Điều trị phong thấp bằng thảo dược

Khi thời tiết thay đổi, nhất là vào những ngày mùa đông lạnh, mưa bão nhiều, người mắc bệnh sẽ cảm thấy khó chịu vì những cơn đau dai dẳng. Có nhiều cách để trị và chữa bằng được nhiều người lựa chọn.

Theo Đông y, phong thấp hay tý chứng là do cơ thể yếu đuối bị “Phong”, “Hàn”, “Thấp”, “Nhiệt” thừa cơ xâm nhập kinh lộ, cơ nhục, khớp xương, làm tổn thương huyết mạch và tâm, đưa đến sưng đỏ, đau nhức, nặng nề, tê bại trong cơ thể, các khớp xương, chân tay… bệnh nhân cảm thấy hàn nhiệt, biểu chứng.

69

Bệnh phong thấp do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể kể đến do môi trường sống, môi trường làm việc, thời tiết khí hậu… Dưới đây là vài mẹo trị bệnh phong thấp.

Chữa bệnh phong thấp bằng

Lá lốt được biết đến là thực phẩm nhiều hơn là vị thuốc. Lá lốt được dùng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như: thịt bò xào lá lốt, bò cuốn lá lốt nướng… Ít ai biết rằng, lá lốt còn có tác dụng và bệnh phong thấp.

70

Để chữa phong thấp, cần chuẩn bị: rễ cây bưởi bung, vòi voi, rễ cây cỏ xước. Trộn lẫn các nguyên liệu đem sắc nước uống. Mỗi lần uống 1 bát và ngày uống 3 lần sẽ giúp đau nhức từ bệnh phong thấp giảm đi rõ rệt.

chữa bệnh phong thấp

Người bị phong thấp có thể dùng sau đây để chữa bệnh.

– Nguyên liệu: sinh địa 20g, hà thủ ô 20g, cỏ xước 12g, cốt toái bổ 12g, vòi voi 10g, cốt khí 10g, phòng đẳng sâm 20g, huyết đằng 12g, hy thiêm 12g, bồ công anh 12g, thiên niên kiện 10g, dây đau xương 10g.

– Cách thực hiện:

Mỗi thang trên cho vào 500ml nước đun nhỏ lửa, đậy kín ấm đến khi cạn còn khoảng 150 – 200ml. Uống mỗi lần 1/2 số nước đó khi còn nóng. Dùng liên tục từ 20 – 25 ngày.

Chữa phong thấp bằng

71

Ngoài việc dùng thảo dược, người bệnh có thể áp dụng mẹo trị bệnh phong thấp bằng muối. Chỉ với nguyên liệu duy nhất là muối hạt, bạn đem rang nóng rồi cho vào túi vải ở nhiệt độ thích hợp. Chườm túi muối nóng này lên chỗ bị đau nhức khoảng 30 phút sẽ làm giảm những cơn đau hiệu quả.

Phong thấp là bệnh kinh niên và xảy ra phổ biến ở nhiều lứa tuổi. Để phòng và chữa bệnh, cần tạo cho mình thói quen tốt khi làm việc, ngồi đúng tư thế, giữ ấm cho cơ thể, hạn chế béo phì….

Theo SKDS

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online