Giảm cân nhớ coi chừng sức khỏe

Bạn đã nhịn ăn suốt cả tháng nay, nhưng chỉ có 2 thứ giảm đi: túi tiền và của bạn. Chẳng nhẽ đành an phận với bộ đồ ngoại cỡ?

906giam-can

Ảnh minh họa – nguồn internet

Khi quyết định giảm bớt trọng lượng của cơ thể bạn, bạn sẽ lạc vào giữa một rừng các sản phẩm . Bạn chớ mua sản phẩm loại chứa dược thảo gây chán ăn vì những sản phẩm này có thể gây ra những phản ứng phụ khó lường như: bệnh huyết áp, bệnh về tim mạch và bệnh về gan.

Mỡ hay là nước?

Bạn sẽ sụt đi vài ký khi ăn kiêng, đó là chắc chắn. Nhưng chỉ có 40% trong số đó là mỡ, còn lại là nước và cơ bắp. Mất nước có thể bù đắp bằng cách uống nhiều nước, nhưng nếu mất cơ bắp thì câu chuyện lại phức tạp hơn nhiều.

Khi bạn ăn kiêng, cơ thể bạn phải tìm nguồn năng lượng thay thế. Nhưng thay vì chỉ đốt cháy chất béo, cơ thể bạn cũng sẽ đốt cháy các axit amino vốn cần thiết cho việc duy trì và phát triển cơ bắp. Kết quả là bạn cũng giảm được vài ký, nhưng cơ bắp trở nên mềm nhão.

Tại sao càng ăn kiêng, càng mập?

Bạn đã giảm đáng kể khẩu phần ăn của mình, nhưng chẳng gầy đi được tý nào? Có thể do tỷ lệ trao đổi chất của bạn quá thấp, khiến việc đốt cháy chất béo không hiệu quả.

Thêm vào đó, ăn kiêng không có lợi, vì cơ thể sẽ bị cắt đi nguồn thức ăn quen thuộc. Lúc đó, cơ thể sẽ tự hạ thấp tỷ lệ trao đổi chất như một phản xạ thích nghi tự nhiên. Và trong khi bạn cố gắng giảm được một vài ký và bớt một vài cm vòng bụng, tất cả sẽ trở thành công dã tràng ngay sau khi bạn chấm dứt chế độ ăn kiêng. Lần sau, mọi việc sẽ tệ hơn trước vì tỷ lệ trao đổi chất của bạn đã thấp hơn rất nhiều.

Không phải mỡ nào cũng đáng ghét

Không phải mỡ nào cũng gây mập. Có một loại mỡ thậm chí còn giúp bạn giảm cân. Đó là “mỡ chuỗi trung bình” (MCT), hoạt động như các carbonhydrate để cơ thể đốt cháy lấy năng lượng. Khi MCT được đưa vào cơ thể, nó giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất một cách tự nhiên, giúp đốt cháy các mỡ khác, ngay cả khi bạn đã chấm dứt chế độ ăn kiêng.

Hơn thế nữa, nó còn giúp ngăn ngừa hiện tượng mất cơ bắp, một phản ứng phụ thường gặp khi ăn kiêng. Nhờ vậy, cơ bắp của bạn sẽ không trở nên mềm nhão khi cơ thể mất đi những ký thừa.

Tốt nhất bạn nên có một lối sống lành mạnh, ăn ngủ và thể thao điều độ, giảm mỡ động vật, vận động nhiều… Nếu như vậy mà bạn vẫn tăng cân thì bạn cần đến bác sĩ để có được những lời khuyên bổ ích và một chế độ dinh dưỡng, thể thao thích hợp do bác sĩ cung cấp.

Theo Sức khỏe và Đời sống

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online