Cần kiêng ăn gì khi bị sỏi thận ?

Tôi 57 tuổi, bị thận đã lâu. Tôi nghe nói khi điều trị thì hằng ngày cũng rất quan trọng. Xin hỏi, khi bị này cần ăn gì.

Ngô Thanh Hương (Cao Bằng)

soi-than-nen-an-gi-uong-gi-kieng-gi

là căn bệnh thuộc đường tiểu – sinh dục phổ biến thứ ba sau các bệnh viêm nhiễm và bệnh về tuyến tiền liệt. Nguyên nhân gây bệnh là do rối loạn trao đổi chất khoáng, những cái lẽ ra phải tan lại không tan mà kết tủa và tích tụ trong cơ thể, dần dần hình thành sỏi.

Triệu chứng thông thường khi bị sỏi thận bao gồm: đau ở bụng, lưng, dưới xương sườn; các cơn đau kéo dài 20 – 60 phút, cường độ có thể thay đổi; đau từ trước ra sau lưng, từ bụng đến dưới háng; đục, có mùi hôi hoặc có máu; đau khi ; buồn nôn và nôn; liên tục…

Để điều trị sỏi thận, ngoài việc tuân thủ chặt chẽ chỉ định của bác sĩ thì chế độ ăn uống của người bệnh cũng đóng vai trò rất quan trọng.

Trước tiên bác cần uống nhiều nước, khoảng 8 – 10 ly nước mỗi ngày giúp nước tiểu loãng – làm giảm nồng độ khoáng chất hình thành sỏi trong nước tiểu; giảm lượng muối ăn hằng ngày; đảm bảo chế độ ăn uống chứa canxi đầy đủ; tránh những loại thực phẩm có thể làm tăng lượng axit uric hoặc oxalate trong nước tiểu như: rau bina, sôcôla, củ cải đường, trà…; hạn chế đường và protein động vật; bổ sung chất xơ không hòa tan trong bữa ăn như lúa mì, gạo… Ngoài ra, bạn nên tạo thói quen ăn trái cây và rau hằng ngày.

Theo BS. Nguyễn Thị Lan – Sức khỏe & Đời sống

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online