Những dấu hiệu nhận biết bệnh tim

Khó thở là bởi vì trái tim không bơm máu hiệu quả. Máu bị tích tụ trong các tĩnh mạch và chất dịch có thể rò rỉ vào trong phổi sẽ làm bạn rất mệt và khó thở.

Nếu thường xuyên khó thở, , , , , choáng và ngất, phù,… thì hãy đến ngay bác sĩ để kiểm tra bởi đây đều là những cho thấy xuất hiện .

benh-tim-dong-trung-ha-thao

Đổ nhiều mồ hôi: Đây cũng là một trong những về mà bạn không nên bỏ qua. Nếu thấy cơ thể đột nhiên đổ mồ hôi nhiều, thì hãy gọi ngay cho người ở gần bạn hoặc gọi cho bác sĩ ngay lúc đó.

Chóng mặt: Đây là một trong những dấu hiệu của bệnh tim ở phụ nữ. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy chóng mặt mà không rõ lý do, thì cũng có thể là do thiếu máu. Bởi đây là kết quả của tình trạng tắc nghẽn mạch máu gây ra vấn đề về tim.

Đau ngực: Đau ngực là một dấu hiệu cho thấy tim đang gặp rắc rối. Nếu đau ngực xảy ra thường xuyên vào ban đêm hoặc ngay sau khi bạn thức dậy, thì bạn nên đi kiểm tra bác sĩ. Vì triệu chứng này có thể liên quan đến các vấn đề về tim.

Tự nhiên sụt cân hoặc tăng cân đột ngột: Nếu vẫn duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt bình thường như cũ mà tự nhiên bị sút cân thì có thể bạn đã mắc một căn bệnh ác tính. Nguyên nhân khác cũng có thể là do sự bất bình thường nội tiết như bệnh tuyến giáp trạng trầm cảm hay tiểu đường, hoặc nếu tăng cân đột ngột thi có thế do bị tích lũy quá nhiều dịch trong cơ thể khiến bạn bị phù. Tốt nhất là đi gặp bác sĩ ngay để chẩn đoán.

Khó thở: Khó thở là bởi vì trái tim không bơm máu hiệu quả. Máu bị tích tụ trong các tĩnh mạch và chất dịch có thể rò rỉ vào trong phổi sẽ làm bạn rất mệt và khó thở.

Buồn nôn: Đây cũng là một dấu hiệu của bệnh tim mạch nếu đi kèm với các triệu chứng khác như khó thở, đổ mồ hôi hoặc đau ngực, đau lưng.

Mệt mỏi bất thường: Các chuyên gia cho rằng khi tim bị căng lên để bơm máu đến tất cả các bộ phận của cơ thể cũng có thể khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi. Vì vậy, đây cũng là một dấu hiệu cảnh báo bệnh tim mà bạn nên chú ý.

Phù nề: Nếu lượng muối nạp vào cơ thể ít hơn bình thường, điều này có thể dẫn đến các vấn đề về tim như tim bơm máu chậm, máu bị tích tụ trong tĩnh mạch từ đó dẫn đến chân tay phù nề.

Chứng khó tiêu: Các chuyên gia nói rằng khi tim không bơm đủ máu, dạ dày và hệ tiêu hóa sẽ không có đủ máu để tiêu hóa thức ăn, do đó gây ra chứng khó tiêu.

Vết bầm mãi không tan: Bạn bị thương hoặc bị thâm tím do va quệt, nhưng vết đứt hay thâm tím chậm lành có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường (dấu hiệu khác gồm có da bị ngứa hoặc đau nhói bàn tay hay bàn chân). Nên tìm cách giảm cân (giảm 10% trọng lượng sẽ ảnh hưởng đáng kể lên mức đường trong máu), tập thể dục và xem lại thói quen ăn uống.

Nhịp tim không đều: Bệnh tim có thể khiến nhịp tim đập nhanh hơn hoặc chậm hơn. Nếu nhịp tim của bạn thường xuyên bất ổn, bạn có nguy cơ bị đau tim hoặc đột qụy.

Theo B.T – Lao động

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online