Những ảnh hưởng của việc vệ sinh răng miệng không sạch sẽ

Không đánh răng có thể làm cho thức ăn kẹt giữa các răng. Chúng thường gây sâu răng và khiến miệng bị hôi.

Hàm răng là bộ phận đầu tiên của hệ thống tiêu hóa, giúp chúng ta nhai và nghiền thức ăn, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vì vậy bạn cần duy trì thói quen đánh răng thường xuyên và đúng cách để bảo vệ răng.

Hàm răng là bộ phận đầu tiên của hệ thống tiêu hóa, giúp chúng ta nhai và nghiền thức ăn, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Răng khỏe có thể mang đến cảm giác ngon miệng, tiêu hóa hấp thụ thức ăn dễ dàng và tốt hơn.

bao-ve-rang

Vì vậy bạn cần duy trì thói quen đánh răng thường xuyên và đúng cách để bảo vệ răng. Nếu không, bạn sẽ phải đối mặt với những hậu quả dưới đây:

Nếu bạn không vệ sinh nướu thường xuyên, bạn sẽ có nguy cơ bị bệnh về nướu bao gồm bệnh nha chu. Nướu của bạn yếu đi do vệ sinh không đúng cách, kết quả là bị . Điều này có thể làm răng yếu đi thậm chí còn gây mất răng.

Đây là kết quả hiển nhiên của bệnh về nướu, không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn có thể ảnh hưởng tới chất lượng sống của bạn.

Bệnh về răng

Với bệnh nha chu và các bệnh về răng khác, hơi thở của bạn thường bị hôi. Không đánh răng có thể làm cho thức ăn kẹt giữa các răng. Chúng thường gây sâu răng và khiến miệng bị hôi. Do đó, bạn có thể ngại nói chuyện trước bạn bè hoặc ngay cả người thân.

Đây là hậu quả chết người mà bạn có thể phải đối mặt khi không quan tâm tới việc đánh răng. Vi khuẩn có thể ẩn nấp trong miệng và chúng xâm nhập vào phổi. Chúng thường gây nhiễm trùng phổi và đôi khi dẫn tới viêm phổi.

Rối loạn cương dương

Đây là một rối loạn tình dục và nhiều người không biết tới mối liên quan giữa các bệnh về răng và rối loạn tình dục. Trên thực tế, có mối liên quan giữa hai vấn đề, cũng như các yếu tố khác như thiếu vitamin D, viêm và hút thuốc cũng góp phần vào tình trạng này.

Theo Songkhoeplus

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online