Đau nhức quai hàm có phải dấu hiệu của quai bị ?

Tôi thấy nhức quai hàm bên trái, không có biểu hiện sốt, cúm, ho. Khi miệng ở trạng thái bình thường tôi thấy hơi nhức, và khi cắn hai hàm răng lại với nhau tôi thấy đau.

Chào BS,

Tôi hiện đang có bầu hơn 16 tuần. Khoảng 1 tuần gần đây tôi có thấy hơi nhức quai hàm bên trái, tôi không có biểu hiện sốt, cúm, ho. Khi miệng ở trạng thái bình thường tôi thấy hơi nhức, và khi cắn hai hàm răng lại với nhau tôi thấy đau. Tôi soi gương và dí vào vùng lợi, má thì không đau. Bên hàm trái tôi có răng khôn mọc lệch hàm.

Vậy xin hỏi BS là tôi có phải bị của hay không. Khi ngồi tôi chống cằm vào đầu gối chân và thấy kêu khục 1 cái, sau đó thấy cắn hai hàm răng lại với nhau thì hết đau. Rất mong sớm nhận được tư vấn của BS. Và nếu trường hợp xấu tôi bị mắc thì có bị ảnh hưởng gì hay không?

(Minh Tuyết – tuyetdaominh…@gmail.com)

Young Woman Holding the Side of Her Face in Pain --- Image by © Royalty-Free/Corbis

Young Woman Holding the Side of Her Face in Pain — Image by © Royalty-Free/Corbis

Ảnh minh họa – Nguồn Internet

Chào bạn,

Với các triệu chứng nêu trên thì nhiều khả năng bạn bị viêm/trật khớp thái dương hàm bên trái, chứ ít nghĩ do quai bị. Việc điều trị chủ yếu là dùng thuốc giảm viêm giảm đau, massage vùng thái dương hàm, tự điều chỉnh và có thể dùng một số dụng cụ hỗ trợ nếu bạn có tình trạng nghiến răng, tùy theo đánh giá của bác sĩ, việc điều trị đơn thuần không ảnh hưởng đến thai.

Bạn nên đến khám bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt để được khám cụ thể và có chẩn đoán cũng như điều trị thích hợp, bạn nhé.

Thân mến!

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online