Cách điều trị mỏi khớp cổ chân

Mỏi khớp nói chung và nói riêng có thể do công việc ngồi nhiều hoặc phải đứng nhiều, đi lại nhiều, do thừa cân béo phì.

Em bị mỏi khớp cổ chân nhưng không bị sưng hay đau nhức, có khi chỉ đi bộ đoạn ngắn là phải nghỉ.

Đặc biệt thay đổi thời tiết, khớp cổ chân buồn mỏi đến mức không ngủ được. Xin hỏi bác sĩ em phải khám ở đâu? thế nào?-Nguyễn Mạnh Tiến (Nguyentien@gmail.com).

* Trả lời:

123502_HNME

Mỏi khớp nói chung và mỏi khớp cổ chân nói riêng có thể do công việc ngồi nhiều hoặc phải đứng nhiều, đi lại nhiều, do thừa cân béo phì.

Mới đầu chứng bệnh chỉ gây mỏi, khó chịu, buồn bực nhưng về sau các triệu chứng rõ ràng hơn có thể dẫn đến các bệnh xương khớp như thoái hóa, viêm xương, u xương, gai xương, loãng xương…

Ở lứa tuổi trẻ nếu chỉ mỏi khớp đơn thuần, không có điểm đau cố định và không kèm theo tình trạng sưng nóng các khớp thì cần phải lưu ý đến nguyên nhân do thiếu canxi.

Có thể điều trị bằng phương pháp , , chườm mát hay chườm nóng; thay đổi chế độ vận động nhẹ nhàng, hợp lý; bổ sung canxi, vitamin qua chế độ ăn đầy đủ các thành phần đạm, đường, khoáng chất, vitamin,…

Nếu đã thực hiện như trên mà không đỡ, em nên đến chuyên khoa cơ xương khớp để khám tìm nguyên nhân từ đó bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị cụ thể.

Nếu cảm giác đau mỏi tăng khi thời tiết thay đổi nóng sang lạnh, Đông y gọi hàn thấp có thể khắc phục tình trạng này bằng cách ngâm chân nước muối ấm trước khi đi ngủ. Giữ khớp ấm vì gân và dây chằng dễ bị tổn thương khi gặp lạnh.

Ngoài ra, đau mỏi khớp cổ chân có thể do nguyên nhân gai gót, chụp Xquang hoặc cộng hưởng từ là phương pháp chẩn đoán xác định từ đó bác sĩ sẽ tư vấn cách điều trị thích hợp.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online