8 cách được chứng minh là có thể giúp tăng tốc độ giảm cân cho người thừa cân

Theo số liệu của WHO, trên toàn thế giới, béo phì đã tăng gấp 3 lần từ năm 1975 đến 2017 với khoảng 1,9 tỷ người trưởng thành bị thừa cân. Trong số này, hơn 650 triệu người trưởng thành bị béo phì. Thừa cân và béo phì có liên quan đến nhiều ca tử vong trên toàn thế giới hơn là thiếu cân. Vì vậy, việc giữ gìn sức khỏe là điều hết sức cần thiết.

tang-toc-giam-can-11-1525688692167187690565Rõ ràng, để giữ cân nặng khỏe mạnh là việc đòi hỏi sự kiên trì và thời gian.

Trong cuộc sống hiện đại, nếu không có nhiều thời gian, hãy tìm hiểu những cách đơn giản đã được các chuyên gia y tế chứng minh là có tác động tốt đến cân nặngcủa bạn. Chỉ cần những thay đổi nhỏ như thế này mỗi ngày là bạn đã có thể tránh được nguy cơ thừa cân kéo theo bao nhiêu hệ lụy nguy hiểm rồi.

1. Ăn canh trước khi ăn các món khác

tang-toc-giam-can-1-15256872549791982046610Ăn một bát canh trước bữa ăn có thể giúp kiềm chế sự thèm ăn.

Một nghiên cứu của 2 tác giả Julie E. Flood và Barbara J. Rolls (tại đại học Pennsylvania State University và University Park) đã phát hiện ra rằng ăn một bát canh trước bữa ăn có thể giúp kiềm chế sự thèm ăn của bạn.

Lời giải thích ở đây là khi bạn đợi súp nguội, bạn phải ăn chậm, điều này khiến cho não, các hormone và dạ dày của bạn đủ thời gian để phối hợp đưa ra và nhận thông điệp “no đến đâu”. Nhờ đó bạn không bị ăn quá nhiều.

2. Thêm gia vị cay vào thức ăn của bạn

tang-toc-giam-can-2-1525687254978243360811Ăn thức ăn cay khiến mọi người ăn chậm hơn, điều này tốt cho sự trao đổi chất.

Nếu bạn thích đồ ăn cay thì chắc hẳn bạn sẽ vui khi biết rằng món ăn có thêm gia vị này có thể tạm thời làm tăng sự trao đổi chất của bạn lên đến 8%, nhờ đó thúc đẩy tốc độ đốt cháy calo của cơ thể.

Ngoài ra, bài viết nghiên cứu trên trang Human Nutrition. Clinical Nutrition của 2 tác giả Henry CJ, Emery B đã cho thấy rằng ăn thức ăn cay khiến mọi người ăn chậm hơn, điều này tốt cho sự trao đổi chất của bạn. Tuy nhiên, ăn cay quá lại có thể gây ra tác dụng ngược lại, vì vậy, bạn không nên lạm dụng thứ gia vị này.

3. Ăn đồ ăn nhẹ lành mạnh

tang-toc-giam-can-3-1525687254976729311780Hạt hướng dương, hạnh nhân, táo thái lát, bánh mì nguyên hạt và phô mai ít béo… là những đồ ăn vặt lành mạnh bạn có thể ăn.

Ăn nhiều hơn – nhưng không phải vào giờ ăn, đó cũng là một cách để bạn quản lý cân nặng của mình đấy. Trong quá trình , bạn nghĩ rằng nên kéo dài thời gian giữa các bữa ăn để ăn ít hơn. Điều này nghe có vẻ hợp lý nhưng việc chờ đợi ăn uống thực sự có thể sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn mức cho phép. Ngoài ra, bạn có thể ăn một cách nhanh chóng, khiến não và dạ dày không bắt kịp tín hiệu của nhau.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên giữ chút đồ ăn nhẹ lành mạnh như hạt hướng dương, hạnh nhân, táo thái lát, bánh mì nguyên hạt và phô mai ít béo ở nhà hoặc nơi làm việc để có thể ăn vài giờ/lần, tránh để mình rơi vào tình trạng quá đói.

4. Ngủ nhiều hơn

tang-toc-giam-can-4-15256872549741496509111Có thể giúp ích nếu chúng ta có thể kết hợp giấc ngủ lành mạnh vào các chương trình giảm cân.

Nghỉ ngơi thích hợp là việc rất quan trọng để cơ thể bạn hoạt động tốt. Một nghiên cứu do Đại học Colorado Boulder cộng tác của Cơ sở y tế CU Anschutz, gợi ý rằng giấc ngủ đầy đủ có thể giúp chống lại bệnh dịch béo phì. Cụ thể, những người có chế độ ăn uống tiêu thụ ít hơn 6% calo khi họ ngủ đủ giấc.

Kenneth Wright, giám đốc Phòng thí nghiệm nghiên cứu về giấc ngủ và nghiên cứu sinh học của CU-Boulder, dẫn đầu cuộc nghiên cứu cho biết: “Tôi không nghĩ rằng bản thân một mình giấc ngủ có thể dẫn đến giảm cân.

Vấn đề với tăng cân và béo phì phức tạp hơn nhiều. Nhưng tôi nghĩ nó có thể giúp ích nếu chúng ta có thể kết hợp giấc ngủ lành mạnh vào các chương trình giảm cân và duy trì sức khỏe. Các phát hiện của chúng tôi gợi ý rằng nó có thể giúp mọi người có được trọng lượng khỏe mạnh hơn”.

5. Uống nhiều trà

tang-toc-giam-can-5-1525687254972761446800Ngoài nước, bạn có thể thêm trà vào danh mục thức uống hàng ngày của mình.

Uống 8 ly nước mỗi ngày không còn là lời khuyên tuyệt hảo cho việc giảm cân của bạn. Bạn vẫn nên uống nước, nhưng chỉ uống khi bạn khát. Trong những dịp khác, trà là lựa chọn tốt hơn.

Những kết luận nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc đại học Maastricht University được đăng trên tạp chí International Journal of Obesity cho thấy trà (đặc biệt là trà xanh) chứa nhiều chất chống oxy hóa và có thể giúp giảm cân. Không những thế, chất chống oxy hóa catechin trong trà xanh còn giúp bảo vệ chống lại bệnh ung thư.

6. Lựa chọn màu xanh

tang-toc-giam-can-6-15256872549702114043766Những người ăn trong căn phòng màu xanh sẽ có xu hướng ăn ít hơn 33%so với những người ăn ở các phòng sơn màu khác.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người có xu hướng ăn ít hơn khi ăn trên đĩa có độ tương phản cao hơn về màu sắc giữa đĩa và thức ăn. Các nhà nghiên cứu Charles Spence, Vanessa Harrar và Betina Piqueras-Fiszman tại đại học Oxford đã phát hiện ra rằng những người ăn trong căn phòng màu xanh sẽ có xu hướng ăn ít hơn 33%so với những người ăn ở các phòng sơn màu khác.

7. Dừng làm nhiều việc một lúc
tang-toc-giam-can-7-15256872549691605258705
Bạn nên đánh giá việc nào là quan trọng nhất tại mỗi thời điểm.

Khi bạn làm nhiều việc cùng lúc, bao gồm cả ăn uống thì tâm trí của bạn không tập trung vào bất kì việc nào dù là ăn hay các công việc còn lại. Điều này có thể khiến bạn quên rằng bạn đang ăn kiêng và khiến bạn vô tình ăn nhiều hơn mà không biết.

Tiến sĩ Robert Kushner, tác giả và giám đốc lâm sàng của Trung tâm toàn diện về bệnh béo phì ở Chicago khuyên bạn nên đánh giá việc nào là quan trọng nhất tại thời điểm đó và tập trung vào thực hiện. Ví dụ, hãy tôn trọng thời gian tập thể dục mà bạn đã lên lịch như thể đó là “nhiệm vụ” lớn nhất hoặc nhất và không được phá vỡ nó.

8. Cười

tang-toc-giam-can-8-15256872549671514748911Cười to trong khoảng 1 giờ sẽ đốt cháy khoảng 100 calo.

Tiếng cười có tác dụng như một bài tập aerobic nhỏ đối với cơ thể. Nó làm cho tim đập nhanh hơn, làm tăng lưu thông máu trong cơ thể. Những tràng cười không dứt trong khoảng một giờ sẽ đốt cháy nhiều calo gần như tương đương với việc nâng tạ trong 30 phút.

Tiến sĩ Helen Pilcher, một nhà thần kinh học cũng là một diễn viên hài, người thực hiện nghiên cứu, cho biết: “Chúng tôi không ủng hộ bạn xem sitcoms 24 giờ một ngày, nhưng cười liên tục là một cách tuyệt vời để giữ dáng. Nhưng bạn phải tránh sự cám dỗ của việc tiêu thụ thêm calo trong khi đang cười, ví dụ như vừa ăn vừa cười vì quá vui khi xem chương trình yêu thích của bạn”.

Nghiên cứu của cô, do tổ chức UKTV Gold thực hiện, đã phát hiện ra rằng cười to trong khoảng 1 giờ sẽ đốt cháy khoảng 100 calo, tương đương với một túi nhỏ khoai tây chiên giòn hoặc một thanh sô cô la nhỏ.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online