Nguyên nhân gây đau đầu

Bạn thường cảm thấy đau tại nơi bị tổn thương. Chẳng hạn, lưng đau nếu bạn ngồi sai tư thế và đau dạ dày nếu bạn ăn một cái gì đó không tốt.

Tuy nhiên, bộ não của bạn không bị tổn thương khi bạn . Vậy tại sao đầu của bạn bị đau.
Nhức đầu là loại đau phổ biến nhất. Hầu hết thỉnh thoảng mọi người bị đau đầu, cho dù đó là cơn đau đầu nhẹ hay nặng.

Tai-sao-chung-ta-bi-dau-dau-1

Tại sao chúng ta bị đau đầu?

Não bộ, xương sọ và các mô không bị đau khi bạn bị đau đầu vì chúng không có dây thần kinh nhạy cảm với đau đớn; đó là do môi trường xung quanh của não bị tổn thương.

Có một mạng lưới các dây thần kinh kéo dài trên da đầu, mặt, miệng và họng có thể cảm nhận được cơn đau của bạn. Các cơ bắp trong đầu của bạn và các mạch máu dọc theo mặt và đáy não của bạn rất nhạy cảm với đau đớn.

Chúng ta đều có những sợi thần kinh cảm giác gọi là nociceptors được kích hoạt khi chúng ta trải qua một cái gì đó khó chịu. Các nociceptors hiện diện trong da, khớp của chúng ta và một số cơ quan và cơ bắp truyền tín hiệu đau lên não, giúp cảm nhận được thông báo của cơn đau.

Có một sự khác biệt nhỏ trong trong trường hợp đau đầu, vì não của bạn không có nociceptors, nhưng có nociceptors trong lớp mô được gọi là màng cứng và mềm. Những hoạt động như một lá chắn bảo vệ giữa não và xương sọ. Tùy thuộc vào tình hình, nociceptors được kích hoạt, thường gây ra đau đầu.

Có ba loại đau đầu:

Đau đầu do căng thẳng:Đây là loại đau đầu phổ biến nhất và bạn thường gặp phải khi bạn đang lo lắng, hoặc gặp nhiều áp lực từ công việc. Thị lực kém cũng có thể gây ra đau đầu do căng thẳng. Những cơn đau đầu do căng thẳng thường được điều trị bằng một loại thuốc giảm đau nhẹ đến trung bình.

Đau nửa đầu:Đây là loại đau đầu gây ra bởi sự thay đổi lưu lượng máu đến vỏ não. Người ta tin rằng các mạch máu bị sưng phồng đẩy não, gây đau đầu. Đây là loại đau đầu hình thành do thiếu ngủ, căng thẳng hay chế độ ăn uống thiếu chất. Nó có thể kéo dài tới ba ngày.

Đau đầu kinh niên:Đây là loại đau đầu hiếm gặp nhưng nghiêm trọng. Nó ảnh hưởng đến một bên đầu của bạn, thường là xung quanh mắt của bạn. Đây là loại đau đầu được kết nối với chất caffeine hoặc cồn.

Theo  Gia đình Việt Nam

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online