Uống thuốc huyết áp vào ban đêm sẽ đem lại nhiều tác dụng

Trung bình trong vòng sáu năm có 171 người mắc . Sau khi điều chỉnh các yếu tố liên quan, người ta thấy những ai uống thuốc trước khi đi ngủ sẽ giảm được 57% mắc tiểu đường.

Sử dụng vào có thể kiểm soát huyết áp tốt hơn và giảm đáng kể nguy cơ mắc tiểu đường.

861thuo

Đó là kết luận của một nghiên cứu thực hiện tại Tây Ban Nha. Các nhà nghiên cứu đã xem xét 2.012 người bị cao huyết áp có tuổi trung bình 53 và không ai mắc tiểu đường lúc bước vào nghiên cứu. Họ phân ngẫu nhiên một nửa số này uống thuốc cao huyết áp vào ban đêm và một nửa uống vào buổi sáng.

Trung bình trong vòng sáu năm có 171 người mắc tiểu đường. Sau khi điều chỉnh các yếu tố liên quan, người ta thấy những ai uống thuốc trước khi đi ngủ sẽ giảm được 57% nguy cơ mắc tiểu đường. Việc dùng thuốc vào ban đêm cũng giảm đáng kể huyết áp trong thời gian này. Nghiên cứu công bố trên tạp chí Diabetologia.

GS Ramón C. Hermida, người dẫn đầu nghiên cứu thuộc đại học Vigo (Tây Ban Nha) nói: “Chúng tôi khuyên bệnh nhân cao huyết áp dùng thuốc vào ban đêm. Đây là một giải pháp điều trị không tốn kém”. Tuy nhiên việc này cần bàn bạc với bác sĩ.

Theo Châu Giang – Thế giới tiếp thị

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online