Mẹo hay giúp tăng cường trí nhớ

Việc luyện tập thể lực đều đặn thường xuyên không chỉ mang lại sức khỏe tốt mà còn giúp tăng và hồi phục kí ức. Chính luyện tập thể lực giúp cho sự lưu thông máu đến vùng Dentate gyrus, hỗ trợ cho việc cung cấp oxi và máu càng cao lên vùng thần kinh.

Không cần đến các loại thuốc hỗ trợ , bạn hoàn toàn có thể vận dụng những đơn giản để gia của mình.

5-tuyet-chieu-tang-cuong-tri-nho-1

Chơi game 30 phút mỗi ngày

Việc luyện game 30 phút mỗi ngày được các nhà khoa học Đức khuyến khích. Dựa trên nghiên cứu Viện phát triển con người Max Planck và ĐH Y khoa St Hedwig-Krankenhaus, những người chơi game có sự gia tăng của các tế bào thần kinh vùng Hippocampus tăng trưởng, hỗ trợ việc hình thành trí nhớ não bộ.

Uống trà xanh

Phát hiện gần đây nhất của Đại học Basel cho thấy tác dụng mới của trà xanh. Dùng trà xanh có thể làm tăng độ dẻo dai của các Synap thần kinh ngắn hạn của não bộ. Trong trà xanh chứa L-Theanine, là amino axit cải thiện sự tỉnh táo của não.

Luyện tập thể dục

Việc luyện tập thể lực đều đặn thường xuyên không chỉ mang lại sức khỏe tốt mà còn giúp tăng trí nhớ và hồi phục kí ức. Chính luyện tập thể lực giúp cho sự lưu thông máu đến vùng Dentate gyrus, hỗ trợ cho việc cung cấp oxi và máu càng cao lên vùng thần kinh.

Hành động xâu chuỗi

Cách làm này khá đặc biệt và mang lại hiệu quả không ngờ. Thay vì khó khăn trong việc ghi nhớ từng việc, bạn hãy thử xâu chuỗi liền mạch các kiến thức, vấn đề thành một nội dung nhất định.

Thực tế, ứng dụng này nhằm liên kết các từ kích hoạt các khớp thần kinh. Giúp ghi đậm bộ nhớ bên trong ý thức não bộ, tích cực cho trí nhớ của bạn.

5 loại rau quả “lợi hại”

Các nhà khoa học Đại học London (Anh) chỉ ra 5 loại quả chứa hợp chất glucosinolate gồm bông cải xanh, khoai tây, cam, táo và củ cải giúp ngăn ngừa việc giảm lượng acetylcholine trong não bộ, giảm thiểu khả năng mắc bệnh Alzheimer, giữ ổn định và tăng cường trí nhớ.

Theo SKDS

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online