Làm sao để trị dứt bệnh dạ dày ?

Tôi đã điều trị bằng thuốc Tây, thuốc Nam nhưng vẫn không khỏi.

Tôi năm nay 63 tuổi, bị hơn 10 năm nay với các biểu hiện: nóng, rát, tức ách và đau vùng thượng vị.
Nhiều lần khám nội soi tại bệnh viện các bác sĩ đều kết luận: viêm hang vị, hành tá tràng. Tôi đã điều trị bằng thuốc Tây, thuốc Nam nhưng vẫn không khỏi. Tôi rất mệt mỏi và giảm sút. Mong bác sĩ tư vấn cách điều trị căn bệnh này?

(Thiều Đinh Quyết – Sơn La)

 

toi-bi-dau-da-day-da-10-nam-lam-sao-tri-dut-benh-nay-Thongtinbenhcom

Trả lời:

Viêm hang vị – hành tá tràng là bệnh thường gặp trong bệnh dạ dày mạn tính.
Theo thư bác nói đã mắc bệnh 10 năm, khám nhiều nơi đều chẩn đoán viêm hang vị. Trên lâm sàng cho thấy viêm hang vị chủ yếu là do vi khuẩn H. Pylori. Vì vậy khi khám nội soi nếu có loét phải được làm sinh thiết để tìm .
Nếu có H. Pylori điều trị phải phối hợp các tác nhân kháng bài tiết và liệu pháp kháng H.Pylori trong 2 tuần và thuốc kháng bài tiết phải được dùng tiếp tục đầy đủ trong 4 – 8 tuần nữa. Sau đó tùy tình trạng và kết quả điều trị, bác sĩ sẽ hướng dẫn thực hiện liệu pháp dự phòng tái phát.
Ngoài việc dùng thuốc, người bệnh cần thực hiện chế độ ăn uống sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý. Không uống nhiều rượu, bia, cà phê đặc, hạn chế ăn chất cay nóng như tiêu, ớt. Tuyệt đối không hút thuốc lá vì hút thuốc làm chậm tốc độ khỏi bệnh và tăng số lần tái phát.
Bác nên đi khám tại chuyên khoa tiêu hóa, làm sinh thiết qua nội soi dạ dày để xác định nguyên nhân từ đó mới có hướng điều trị dứt điểm. Nếu điều trị nội khoa không kết quả, nghi ngờ ung thư hóa thì phải phẫu thuật cắt dạ dày sớm.
Theo alo bác sĩ
The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online