Bệnh tiểu đường có làm thay đổi tính nết con người ?

Có phải bệnh tác động đến gen nào đó làm anh tôi thay đổi tính nết? Gia đình tôi phải làm gì để giúp anh ấy?

Từ khi biết mình mắc bệnh, tâm tính anh ấy đột nhiên thay đổi: hay cáu gắt, ít ra ngoài đi chơi, có bữa còn vô cớ đánh vợ, con.

chiobenhtieuduong-1426780364748_uvhv

Anh Hai tôi phát hiện bệnh tiểu đường cách nay khoảng ba tháng. Từ khi biết mình mắc bệnh, tâm tính anh ấy đột nhiên thay đổi: hay cáu gắt, ít ra ngoài đi chơi, có bữa còn vô cớ đánh vợ, con.

Có phải bệnh tiểu đường tác động đến gen nào đó làm anh tôi thay đổi tính nết? Gia đình tôi phải làm gì để giúp anh ấy?

Cỏ Xanh (coxanhsg@…)

TS.BS Trần Thị Thanh Hoá, trưởng khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện Nội tiết trung ương: Có những người khi được bác sĩ chẩn đoán là bị (tiểu đường) nhưng chưa chấp nhận chẩn đoán của bác sĩ vì chưa thấy các triệu chứng lâm sàng, nhiều người khi biết mình bị bị sốc về mặt tinh thần.

Với những trường hợp này, bác sĩ cần phải , giải thích cặn kẽ, tỉ mỉ về bệnh tật cho người bệnh để họ dần thoát qua đó. Anh Hai bạn cũng không nằm ngoài tâm lý như vừa giải thích, người nhà nên , để anh ấy vượt qua khủng hoảng.

Bên cạnh đó, gia đình và người thân không nên đưa vấn đề bệnh tật bàn tán nhiều và nên đưa anh ấy đến gặp chuyên gia nội tiết để được khám, làm các xét nghiệm cần thiết cho chẩn đoán và được tư vấn kỹ về các vấn đề liên quan đến bệnh tật.

Sau 2 – 3 tháng mà tình trạng của anh Hai chị vẫn tái diễn như đã kể thì chị nên đưa anh ấy đến khám ở các bác sĩ chuyên khoa tâm thần kinh để điều trị thêm các bệnh phối hợp.

Theo Pháp luật TPHCM/SGTT

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online