Cách ăn uống khiến bạn đau dạ dày

Thay đổi trong chế độ ăn uống của bạn có thể gây đau dạ dày với một loạt các lý do, cách bạn ăn cũng có thể dẫn đến đau dạ dày.

 

dau-da-day-do-thay-doi-cach-an-uong-Thongtinbenhcom
Ảnh minh họa
Hãy tham khảo lời khuyên của một chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ chăm sóc trước khi thay đổi chế độ ăn uống của bạn hoặc nếu có một sự thay đổi trong chế độ ăn uống gây ra các vấn đề về như sau:

Khó tiêu

phổ biến của là đau dạ dày, và tình trạng này có thể xảy ra khi bạn thay đổi chế độ ăn uống.
Ví dụ, nếu bạn ăn nhiều loại thực phẩm giàu protein hơn bình thường, bạn có thể bắt các enzym làm việc quá mức làm suy giảm protein trong dạ dày và ruột của bạn.
Việc tồn đọng của thức ăn trong dạ dày có thể dẫn đến đau. Thậm chí nếu bạn thay đổi chế độ ăn, vẫn thực phẩm đó với số lượng như trước ( ví dụ, chuyển từ nhiều bữa ăn nhỏ sang một hoặc hai bữa ăn lớn) cũng vẫn có thể gây khó tiêu và đau dạ dày.
Ngoài ra, ăn quá nhanh hoặc ăn các loại thực phẩm mà cơ thể cần tránh chẳng hạn như thức ăn cay… có thể ảnh hưởng đến chuyện tiêu hóa.

Bổ sung chất xơ

Chất xơ là một loại carbohydrate cgóp phần cho gây khó tiêu hóa cho cơ thể của bạn ngay cả khi bạn không nhận được chất dinh dưỡng từ nó. Hàng ngày, bạn chỉ nên bổ sung 20 đến 35 gram để giúp điều chỉnh việc đi tiêu của bạn.
Tuy nhiên, thay đổi chế độ ăn uống của bạn nhanh chóng, kể cả tăng lên hay giảm chất xơ đi thì đều có thể dẫn đến triệu chứng khó tiêu hóa như đau dạ dày và táo bón. Tiêu thụ đầy đủ chất xơ mà bỏ qua để uống đủ nước để giữ cho chất xơ giữ nước và di chuyển qua đường ruột của bạn thì cũng có thể dẫn đến đau bụng.

Thực phẩm không hấp thu

Thay đổi chế độ ăn uống của bạn bao gồm một loại thức ăn mới có thể khiến cơ thể của bạn không thể chịu đựng được, dẫn đến đau dạ dày. Ví dụ, nếu các tế bào đường ruột của bạn không sản xuất ra lactase enzyme tiêu hóa hoặc không sản xuất đủ thì bạn có thể không có khả năng tiêu hóa một số hoặc tất cả các lactose, hoặc đường sữa…
Nếu không được tiêu hóa, lactose di chuyển thông qua đường tiêu hóa của bạn tạo ra các vi khuẩn tác dụng gây đầy khí, gây ra đau bụng và đầy hơi.

Thực phẩm dị ứng

Dị ứng thực phẩm khác với chuyện không hấp thu thực phẩm, bởi vì nó liên quan đến hệ thống miễn dịch của bạn chứ không phải là hệ thống tiêu hóa của bạn.
Với dị ứng thực phẩm, các tế bào miễn dịch của bạn tấn công một phần của hệ thống tiêu hóa để cố gắng thoát khỏi một thành phần thực phẩm cụ thể được coi là thực phẩm lạ”.
Tương tự như thức ăn không hấp thu, dị ứng thực phẩm cũng làm cho bạn bị đau dạ dày do tình trạng này có thể xảy ra khi bạn thay đổi chế độ ăn uống của bạn sang một loại thức ăn mới.
Theo alo bác sĩ
The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online