Không uống rượu bia vẫn bị gan nhiễm mỡ

Tôi không dùng , nhưng lại bị . Tôi nghi ngờ với kết quả trên. Xin hỏi lượng mỡ tích tụ trong gan bao nhiêu được gọi là ? Nguyễn Văn Hùng (Phú Thọ).

Khong-uong-ruou-bia-van-bi-gan-nhiem-mo-1

Chào bạn,

Không nhất thiết uống rượu, bia sẽ mắc gan nhiễm mỡ. Người uống rượu, bia có nguy cơ mắc cao hơn người bình thường. Chế độ ăn uống, tập luyện không phù hợp là yếu tố hàng đầu của việc mắc bệnh này. Gan nhiễm mỡ là khi lượng mỡ tích tụ trong gan chiếm quá 5% trọng lượng của gan.

Gan nhiễm mỡ ở hầu hết các trường hợp chỉ là một do sự tích lũy mỡ quá nhiều tại gan. Tuy nhiên, 20% gan nhiễm mỡ có thể diễn tiến đến xơ gan.

Bạn có thể làm kết quả sinh thiết gan, nếu không do rượu thì bạn có thể mắc gan thoái hóa mỡ đơn thuần (gan bị thâm nhiễm bởi chất mỡ, không kèm theo tình trạng viêm gan). Chứng bệnh này chỉ cần uống thuốc theo bác sĩ và ăn uống, giảm béo là cải thiện được bệnh.

Theo SKĐS
The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online