Nguyên nhân gây ra bệnh hiếm muộn ở phụ nữ

Hiếm muộn từ phụ nữ có thể đến từ những trực quan như quá nhiều dẫn đến nhiễm trùng, hoặc đặt dụng cụ tránh thai trong tử cung quá lâu.

noi-buomn-hiem-muon

Nếu bạn cảm thấy mình thuộc diện có nguy cơ hiếm muộn cao, bạn nên biết cách tự đánh giá xem mình đã bị hiếm muộn hay chưa. Sau 6 tháng chung sống với bạn tình mà không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào mà vẫn không thể thụ thai thì bạn nên bắt đầu nghi ngờ là có vấn đề về hiếm muộn.

Bước tiếp theo, hãy thử cố gắng để thụ thai (quan hệ tình dục không bảo vệ) thêm 6 tháng nữa. Nên áp dụng những phương pháp có thể tăng cơ may như tính thời điểm giao hợp trùng với thời điểm phóng noãn, tránh giao hợp một vài ngày để số lượng tinh trùng đạt mức cao nhất trong mỗi lần xuất tinh (cần ít nhất là 24 giờ để lượng tinh trùng phục hồi đạt 300 triệu trở lên). Nếu vẫn không thành công, bạn nên đến ngay bác sĩ sản phụ khoa để khám và tìm nguyên nhân chính xác nhất.

Bạn nên đi khám sớm hơn (chỉ sau 3-6 tháng) nếu ngay từ đầu đã thử các phương pháp tăng cơ may hoặc dùng thuốc kích thích phóng noãn mà vẫn không thụ thai. Bạn cũng nên đi gặp bác sĩ càng sớm càng tốt nếu đã ngoài 30 tuổi và muốn có con.

Bạn cũng nên nhớ rằng hiếm muộn chỉ do phụ nữ chiếm 35%; số còn lại là do nam giới, do cả 2 hoặc không xác định được. Do đó, yêu cầu cả hai vợ chồng đều phải đi khám khi thấy chậm có thai.

Người chồng phải làm tinh dịch đồ để kiểm tra hình thể, số lượng và sự di chuyển tinh trùng.

Người vợ cần làm các thăm dò như: đo thân nhiệt độ để biết khi nào có trứng rụng, xét nghiệm sau khi giao hợp để đánh giá khả năng của tinh trùng xâm nhập và sống sót trong niêm dịch cổ tử cung; chụp buồng tử cung – vòi trứng để xem có gì cản trở sự gặp gỡ giữa trứng và tinh trùng không, sinh thiết nội mạc tử cung để xem sự phát triển của nó có thuận lợi cho trứng làm tổ không…

Muốn có thể , thời điểm còn chưa muốn có con, phụ nữ nên áp dụng an toàn để không có thai ngoài ý muốn. Nếu chẳng may có con ngoài ý muốn, bạn nên cân nhắc và xin tư vấn ở bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định nạo hút thai nếu như bạn còn muốn sinh con sau này.

Theo Suckhoedoisong

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online