Người bệnh tiểu đường có nguy cơ bị đột quỵ não cao gấp 2 – 4 lần

Mạch máu bị tổn thương là điều kiện hình thành cục máu đông, từ đó gây tắc mạch máu, dẫn đến đột quỵ nhồi máu não. Trên thực tế, tỷ lệ tăng huyết áp cao gấp 1,5 – 3 lần so với người bình thường.

là một trong những nguyên nhân dẫn đến tử vong và gây nhiều hậu quả nặng nề hàng đầu.

Đột quỵ não là một trong những nguyên nhân dẫn đến tử vong và gây nhiều hậu quả nặng nề hàng đầu. Trong đó, mắc đột quỵ não ở người bị cao gấp 2 – 4 lần so với bình thường.

Dai-thao-duong-lam-tang-nguy-co-dot-quy-nao-1

Đột quỵ não ở người bị đáo tháo đường cao hơn bình thường (Ảnh minh họa)

Mạch máu bị tổn thương là điều kiện hình thành cục máu đông, từ đó gây tắc mạch máu, dẫn đến đột quỵ nhồi máu não. Trên thực tế, tỷ lệ tăng huyết áp cao gấp 1,5 – 3 lần so với người bình thường.

Đó là lý do vì sao ở bệnh nhân đái tháo đường lại có nguy cơ đột quỵ não cao. Mặt khác, hầu hết bệnh nhân đái tháo đường thường kèm theo tăng cholesterol trong máu, làm nguy cơ hình thành mảng xơ vữa động mạch, hẹp lòng mạch hoặc tắc hoàn toàn tăng lên. Bởi vậy, đây chính xác là những nguyên nhân khiến cho bệnh nhân đái tháo đường dễ bị đột quỵ não.

Một trong những triệu chứng thường gặp ở người bị đột quỵ não là đột ngột đau đầu dữ dội không rõ nguyên nhân. Bên cạnh đó, cũng không thể bỏ qua được những dấu hiệu như giảm thị lực, yếu hoặc liệt một bên tay, chân, nói ngọng,… kèm theo buồn nôn, chóng mặt ù tai,… Đột quỵ não là bệnh vô cùng nguy hiểm nếu không được cấp cứu kịp thời, bệnh nhân có thể bị rơi vào trạng thái hôn mê hoặc tử vong.

Tuy nhiên nếu vượt qua được, những hậu quả nặng nề như: tàn phế, liệt, không tự chủ được trong cuộc sống,… vẫn có thể “đeo bám” người bệnh. Vì vậy, dự phòng đột quỵ cũng như kiểm soát các bệnh có nguy cơ dẫn đến đột quỵ là điều vô cùng cần thiết.

Có thể nói, việc kiểm soát, dự phòng các yếu tố gây đột quỵ như cholesterol, đường huyết, chức năng gan, thận, huyết áp,… là hết sức quan trọng và đối với người bị đái tháo đường lại cấp bách hơn cả.

Trong , khi bệnh nhân đã bị đột quỵ nhồi máu não , thường được chỉ định dùng thuốc chống kết tập tiểu cầu, thuốc chống đông máu, thuốc tiêu huyết khối,… Đặc biệt với thể xuất huyết não, có thể dùng thuốc chống co thắt như: transamin, nimodipine,… cầm máu. Song, các thuốc này dễ gây nhiều tác dụng phụ để lại biến chứng nguy hiểm.

Nhằm khắc phục những hạn chế trong việc điều trị đột quỵ não, nhiều phương pháp tiến bộ đã ra đời. Một trong những xu hướng được nhiều người đang áp dụng hiện nay là sử dụng các sản phẩm không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài, có nguồn gốc thiên nhiên. Các chế phẩm có thành phần nattokinase là đại diện tiêu biểu. Dòng sản phẩm này đã đem lại hiệu quả ngoài mong đợi với nhiều công trình nghiên cứu khoa học.

Theo SKDS

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online