Những dấu hiệu không ngờ cảnh báo thận của bạn đang ‘kêu cứu’

Các nguyên nhân khác khiến nước tiểu có máu có thể là do nhiễm trùng, viêm bàng quang, sỏi thận, xuất hiện u nang…
đang có xu hướng gia tăng. Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo thận của bạn đang kêu cứu.
Ung thư thận là một bệnh lý ác tính, trong đó các tế bào ung thư phát sinh tại các nhu mô thận do nhiều nguyên nhân gây nên. Bệnh ung thư thận có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Vì vậy phát hiện sớm các triệu chứng, dấu hiệu của bệnh là điều vô cùng quan trọng.

Đau kéo dài

photo-0-1491398532943Đau lưng, đau một bên sườn thường là dấu hiệu của ung thư thận
Hầu hết mọi người không cảm thấy đau cho đến khi ung thư bắt đầu bước vào giai đoạn bộc phát. Bình thường, dấu hiệu đau do ung thư thận được cảm nhận là đau nhức một bên sườn, khu vực phía trên xương chậu, dưới xương sườn ở vùng bụng. Cơn đau này có thể âm ỉ hoặc dữ đội từng cơn. Ngoài ra, bệnh nhân thường đau âm ỉ vùng thắt lưng lan ra phía trước hoặc xuống dưới (do u phát triển to ra làm căng bao thận). Cũng có khi đau từng cơn quặn thận do máu cục làm tắc nghẽn niệu quản.

Có khối u trong ổ bụng

Có khối u trong ổ bụng có thể là một dấu hiệu cảnh báo của bệnh ung thư thận. Cục u thận thường gặp phải nhiều khó khăn khi phát hiện do nằm sâu trong ổ bụng. Một khi một khối u được phát hiện, bác sỹ có thể yêu cầu xét nghiệm để chẩn đoán như siêu âm hoặc CT scan.

Thiếu máu và mệt mỏi

photo-1-1491398532946Một dấu hiệu khác của ung thư thận đó là chán ăn, mệt mỏi
Mệt mỏi là triệu chứng nổi tiếng của hầu hết các bệnh ung thư và tình trạng này sẽ không chấm dứt sau khi nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, thiếu máu do ung thư cũng có thể làm da mặt xanh xao, tay chân bủn rủn, không còn tha thiết với các hoạt động thường ngày.

Đi tiểu ra máu

Theo Hiệp hội Ung thư thận Mỹ, đi tiểu ra máu là dấu hiệu phổ biến nhất của ung thư thận. Một lượng nhỏ máu có thể khiến nước tiểu chuyển màu hồng, nâu. Lượng máu lớn hơn có thể gây ra màu đỏ loãng. Theo thống kê, khoảng 80% trường hợp bệnh nhân xuất hiện triệu chứng này. Bệnh nhân không đau, không sốt; đang tiểu tiện máu bỗng ngừng hẳn rồi lại tái phát mà không tìm thấy nguyên nhân cụ thể. Các nguyên nhân khác khiến nước tiểu có máu có thể là do nhiễm trùng, viêm bàng quang, sỏi thận, xuất hiện u nang…

Giảm cân, chán ăn và sốt

photo-2-1491398532947Giảm cân không có nguyên do cũng là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc ung thư thận
Một triệu chứng ung thư thường gặp là giảm cân đột ngột và bất ngờ. Điều này thường xảy ra nhanh chóng và đó không phải là do bệnh nhân đang trong quá trình ăn kiêng. Một người bị ung thư có thể gây mất hứng thú trong ăn uống, ngay cả khi đó là các loại thực phẩm yêu thích của họ. Sốt không rõ nguyên nhân có thể trỏ đến ung thư thận, đặc biệt là khi nó đi kèm với các dấu hiệu kể trên.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online