Giảm cân khó mà dễ

Những năm trở lại đây, số người trưởng thành đến tư vấn, điều trị thừa cân – tại Trung tâm ngày một gia tăng, trong đó không ít người tưởng sắp “bó tay” khi thử hết cách rồi mà không nhúc nhích.

Vì nôn nóng nên không ít người đã vội vã áp dụng những cách phản khoa học, không chỉ vô tình biến việc thành một cuộc hành xác mà còn gây nguy hại cho .

Mới đây, một bà mẹ 2 con từ Long An đến gặp chúng tôi, kể rằng sau khi cai sữa cho con, lập tức tìm cách giảm cân. Nghe lời cô bạn thân, chị này kiêng hẳn các món có tinh bột như cơm, phở, bún… và các loại thịt, mỡ động vật; mỗi ngày chỉ ăn ít cá, rau xanh, trái cây. Sau 4 ngày “vượt khó”, đến ngày thứ 5 chị quyết “đoạn tuyệt” chế độ ăn này bởi trên đường đưa con đi học, chị bị choáng váng, muốn xỉu, suýt gây tai nạn cho hai mẹ con.

23819698475_a5a3ea9528_o

Nhịn ăn hay ăn quá nhiều đều hại như nhau

Một em sinh viên thì chọn thuốc giảm cân cấp tốc rao bán trên mạng vì muốn vòng hai nhỏ lại nhưng không thể cưỡng được sức hấp dẫn của những món ăn béo ngậy và không hứng thú với tập luyện. Hậu quả là suốt 3 ngày sau đó không dám đi đâu, thậm chí cúp học vì bị tiêu chảy. Vừa mệt mỏi, xanh xao vừa không thể ăn gì, em tìm đến bác sĩ và “hú vía” khi biết đấy mới chỉ là tác dụng phụ ban đầu của thuốc cấp tốc, kéo dài thời gian sử dụng sẽ còn nguy hại hơn rất nhiều!.

Mẫu số chung của những trường hợp giảm cân cấp tốc là không đủ kiên nhẫn với phương pháp giảm cân khoa học, nôn nóng muốn giảm cân ngay trong vài ba ngày. Nhưng ngay cả những phương cách tác động vào cân nặng một cách phi sinh lý như nhịn ăn, uống giấm, uống thuốc giảm cân cấp tốc… cũng không thể giảm cân thật sự và lâu dài được bởi các biện pháp này chỉ gây mất nước, giảm khối cơ, xương… chứ không giảm khối mỡ trắng – “thủ phạm” chính gây tăng cân.

Phương pháp đúng quyết định thành công

Sau nhiều lần thất bại, không ít chị em đành chấp nhận vóc dáng kém thon thả với suy nghĩ “cơ địa mình khó giảm cân”. Trong khi đó, theo khuyến nghị của các chuyên gia và các tổ chức y tế, giảm cân sẽ thực sự thành công nếu thực hiện tốt 3 nguyên tắc: dinh dưỡng hợp lý, tăng cường vận động và sử dụng hoạt chất tác động tận gốc vào tế bào mỡ trắng.

Trái với giảm cân cấp tốc, giảm cân với “3 nguyên tắc vàng” là hành trình khá nhẹ nhàng vì phù hợp sinh lý cơ thể, đúng theo nguyên tắc khoa học của giảm cân

Về dinh dưỡng, đảm bảo đủ 30Kcal/kg/ngày. Có thể cắt giảm mỗi ngày khoảng 400-500 Kcal bằng cách bớt nửa chén cơm mỗi bữa, hạn chế thức ăn nhiều đường, dầu mỡ, không uống nước ngọt, bia rượu, thay vào đó uống 2-3 lít nước/ngày. Áp dụng quy trình “ăn ngược”: “ ăn canh, rau trước khi ăn cơm, thịt, cá” – để tránh nạp quá nhiều năng lượng trong mỗi bữa ăn.

Vận động với môn thể thao yêu thích, phù hợp mỗi ngày 30 phút để giải phóng năng lượng dư thừa và nâng cao sức khỏe tim mạch, hô hấp. Một số thói quen như làm việc nhà, đi cầu thang bộ, không ngồi lâu một chỗ… cũng rất hữu ích.
Bên cạnh dinh dưỡng và vận động, việc tác động vào mỡ trắng ở cấp độ tế bào được đánh giá là bước tiến vượt trội trong kiểm soát thừa cân, béo phì.

Nhờ công nghệ sinh học phân tử, các nhà khoa học Mỹ đã tìm thấy tinh chất thiên nhiên từ Belaunja và Mangastin có tác dụng giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng. Cơ chế hoạt động của tinh chất này là ức chế chất béo đi vào tế bào mỡ trắng, đồng thời mở sẵn “cánh cổng” để tế bào mỡ trắng dễ dàng giải phóng năng lượng khi vận động, nhờ đó giúp giảm kích thước khối mỡ trắng tích tụ, đặc biệt ở eo, bụng, đùi…

23178441023_8f0fec0244_o
Tinh chất Belaunja(Cỏ chân vịt) và Mangastin(Vỏ măng cụt) giúp li giải mỡ trắng hiệu quả

Cuối cùng, điều quan trọng nhất trước khi bắt tay vào kế hoạch giảm cân đó là chọn được phương pháp đúng đắn – khoa học để lộ trình này vừa an toàn, hiệu quả, bền vững, vừa tăng cường sức khỏe toàn thân.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online