Hormon là nguyên nhân gây tăng cân trở lại

Một nghiên cứu mới đây cho thấy việc không chỉ do thiếu quyết tâm mà cũng đóng vai trò tạo cảm giác .

Điều mà những người ăn kiêng đều hiểu rõ là giảm cân thực sự khó khăn và tăng cân trở lại là một vấn đề quen thuộc.

Để tìm hiểu xem điều gì ảnh hưởng tới việc tăng cân trở lại, Proietto và các cộng sự đã tập hợp 50 người thừa cân hoặc béo phì ở Australia trong một chương trình ăn kiêng trong 10 tuần.

735tang-can-la-do-hocmon

Ảnh minh họa

Trung bình, các đối tượng tham gia giảm gần 15,5kg trong 10 tuần – nhanh hơn khuyến nghị chuẩn về giảm 0,5 hoặc 1kg mỗi tuần. Tuy nhiên, những người tham gia tăng trở lại trung bình là 5,4kg trong vòng một năm sau.

Các nhà khoa học đã kiểm tra nồng độ của 9 hormon trong máu được biết là ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn và thấy rằng ngay cả 1 năm sau khi kết thúc chương trình giảm cân, 6 trong số 9 hormon này vẫn nằm ngoài mức cân bằng.

Tác giả nghiên cứu Joseph Proietto thuộc Trường Đại học Melbourne Australia nói những người tăng cân trở lại không nên quá khắt khe với bản thân vì ăn uống là một bản năng cơ bản nhất của con người. Hãy kiểm soát trọng lượng để tránh tăng cân hơn là cố gắng giảm cân.
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí New England Journal of Medicine.

Theo Quỳnh Chi – An ninh Thủ đô

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online