Đàn ông béo phì có số lượng tinh trùng giảm thấp

Một kết quả nghiên cứu cho biết những người đàn ông có cân nặng quá mức bình thường sẽ có số lượng giảm thấp hoặc thậm chí không sản xuất được .

Tiến sĩ Jorge Chavaro của Đại học Harvard nói rằng những đàn ông có số lượng tinh trùng ít sẽ gặp rắc rối trong vấn đề thụ tinh nhưng đây không phải là tất cả. Sự di động của tinh trùng cùng với hình dáng cũng như chất lượng AND mới là vấn đề lớn. Các nghiên cứu trước đây cho biết sự có thể ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng.

Trong nghiên cứu mới này, các chuyên gia đã phân tích dữ liệu từ 14 nghiên cứu có so sánh mẫu xét nghiệm số lượng tinh trùng mỗi lần phóng tinh của người bình thường về cân nặng, người quá cân và người béo phì cùng với dữ liệu từ trung tâm quản lý vô sinh.

9d7beophiittinhtrung

Khoảng một phần tư của tổng dân số 10.000 đàn ông có số lượng tinh trùng thấp, trong phân tích khác chỉ có khoảng 250 trong tổng số 7.000 người nam không có tinh trùng trong lúc phóng tinh. Khi tính toán, người quá cân có khoảng 11% nhiều hơn người bình thường về sự giảm số lượng tinh trùng và nhiều hơn 39% về việc không có tinh trùng.

Đối với người béo phì thì tỉ lệ này là 42% cho sự giảm số lượng tinh trùng và 81% cho việc không có tinh trùng. Người ta giải thích là do hoóc-môn sinh dục nam bị chuyển hóa thành oestrogen ở mô mỡ ảnh hưởng đến việc tạo tinh trùng (càng có nhiều mỡ ở đùi và bụng thì càng ảnh hưởng nhiều).

Tuy nhiên khi xem xét thừa cân và béo phì với khả năng bị vô sinh thì các chuyên gia không kết luận được bởi số lượng tinh trùng chỉ là một yếu tố ảnh hưởng đến vô sinh. Theo các chuyên gia, việc giảm cân sẽ cải thiện khả năng sinh sản ở phụ nữ nhưng điều này chưa chắc đúng với đàn ông. Dù vậy, người đàn ông béo phì cũng nên giảm cân vì những nguy cơ bệnh tật khác.

(Theo Sức khỏe & Đời sống)

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online