Lá lốt trị bệnh đau nhức xương khớp

là một trong những loại rau quen thuộc trong các bữa ăn từ xưa đến nay, nó có thể ăn sống như rau thơm hoặc dung để làm gia vị khi rán,nấu canh,… Không những vậy còn là một vị thuốc dùng để chữa bệnh khi dung có thể dung tươi hoặc phơi hay sấy khô.

la-lot

Nhiều nghiên cứu cho rằng lá lốt có tác dụng kháng khuẩn, và chống viêm rất hiệu quả.

Trong y học cổ truyền lá lốt có vị nồng, hơi cay, tính ấm có tác dụng làm ấm bụng, tán hàn trừ lạnh, hạ khí và giảm đau, đặc biệt là được dùng để chữa các chứng đa nhức xương khớp khi trời chuyển lạnh, chữa chứng ra nhiều mồ hôi ở tay chân, mụn nhọt lâu liền miệng,…

Sau đây là một số dễ làm và sử dụng:

Trị chứng đau nhức xương khớp khi trời lạnh

Lấy 5-10g lá lốt phơi khô (15-30g lá tươi), sắc 2 bát nước còn ½ bát, uống ngay trong ngày. Uống khi thuốc còn ấm nên uống sau bữa ăn tối.

Mỗi liệu trình này bạn điều trị trong vòng 10 ngày.

Hoặc có thể dùng lá lốt và các rễ cây như bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30g, tất cả đều dung tươi thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong vòng 7 ngày.

Trị chứng có nhiều mồ hôi ở tay chân.

Dùng 30g lá lốt tươi, rửa sạch, để ráo cho vào 1 lít nước đun sôi khoảng 3 phút, khi nước sôi cho một ít muối, để ấm dùng ngâm 2 bàn tay và bàn chân.

Việc này nên làm thường xuyên trong vòng 5-7 ngày.

Có thể dùng 30g lá lốt thái nhỏ, sao vàng hạ thổ rồi sắc với 3 bát nước còn 1 bát chia 2 lần, uống trong 7 ngày liền và ngừng uống từ 4-5 ngày lại tiếp tục một tuần nữa.

Trị đau đầu gối, sưng và đau.

Dùng lá lốt và ngải cứu mỗi vị khoảng 20g dùng tươi, rửa sạch, giã nát và thêm giấm chưng nóng, sau đó đắp, chườm nơi đầu gối sưng đau, hỗ trợ chữa những chứng bệnh về viêm khớp, bệnh thấp khớp, đau khớp gối,…

Chữa đau bụng do bị lạnh

Dùng 20g lá lốt tươi rửa sạch rồi đun với 300ml nước còn 100ml uống trong ngày khi thuốc còn ấm và ên uống trước bữa ăn tối. Dùng liên tục trong 2 ngày.

Sức khỏe – Đời sống

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online