Chế độ ăn uống hợp lý cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ

Tôi vừa đi khám về, bác sĩ nói gan tôi bị nhiễm mỡ và cho thuốc uống. Tuy nhiên, vì do công việc phải đi lại, ăn uống nhà hàng nhiều nên tôi lo bệnh không thuyên giảm.

còn gọi là thoái hóa mỡ gan. Đó là tình trạng lượng mỡ tích tụ trong gan lớn hơn 5% trọng lượng gan.

55211464-1229419495-gan1

thường thấy là chứng gan to kín đáo, gia tăng vừa phải các men chuyển hóa và phosphatase kiềm và hầu hết là không nguy hiểm.

Những người bị GNM đa phần đều không có triệu chứng bởi tình trạng lắng đọng mỡ tại gan xảy ra từ từ nên các biểu hiện của nó cũng khó cảm thấy. GNM cũng có thể gây tình trạng vàng da, buồn nôn và nôn.

Vì thế điều trị GNM chủ yếu là điều trị các cơ bản gây bệnh.

Để hạn chế, cần áp dụng chế độ ăn hợp lý và chế độ tập luyện vận động. Giảm ăn thực phẩm giàu cholesterol như các loại lòng, phủ tạng, da… động vật.

Hạn chế chất béo: ưu tiên chọn dầu thực vật (trừ dầu dừa), hạn chế mỡ động vật (trừ mỡ cá). Ăn chất đạm vừa phải.

Một số thức ăn tốt như: dầu đậu nành, đậu Hà Lan, cà chua tươi chín, ớt vàng, rau ngót, rau cần tây, diếp cá, tỏi…

Tăng cường lượng rau, trái cây (nên lưu ý chanh, cam, quýt, bưởi, táo chín), trà xanh, bỏ uống rượu và thuốc lá. Cần tăng vận động, tập thể dục thường xuyên trên 30 phút mỗi ngày, ít nhất 5 ngày trong tuần.

Theo  Sức khỏe & Đời sống

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online