Áp dụng mẹo dân gian đơn giản để chữa bệnh hắc lào

Hắc lào là một bệnh ngoài da cực kì phổ biến, có thể gặp ở bất cứ lứa tuổi nào, nhưng nhiều hơn cả là độ tuổi thanh thiếu niên, trung niên, nam giới mắc bệnh này nhiều hơn nữ giới. Dưới đây là những chữa hiệu quả để bạn tham khảo.

1. Chuối xanh trị bệnh hắc lào

Chuối tiêu xanh có chứa thành phần gây ức chế vi nấm gây bệnh hắc lào, lang ben phát triển, đồng thời cũng làm mất môi trường phát triển của chúng giúp điều trị khỏi bệnh một cách hiệu quả tốt nhất.

Do vậy nên đã từ rất lâu dân gian đã biết sử dụng chuối quả là phương pháp chữa bệnh hắc lào đơn giản, hiệu quả được nhiều người áp dụng.

mach-ban-meo-dan-gian-don-gian-chua-benh-hac-lao_6159109
Cách sử dụng như sau: Lấy một trái chuối tiêu xanh, đem cắt thành từng lát mỏng. Vệ sinh sạch vùng da bị hắc lào và dùng móng tay cạo nhẹ ra rồi xát chuối xanh lên để cho mủ chuối tự khô trên da. Làm như vậy 2 lần một ngày, nếu kiên trì sẽ nhanh chóng thấy được hiệu quả trị bệnh.

2. Dùng gáo dừa chữa hắc lào

Dùng gáo dừa trị hắc lào nghe có vẻ khó tin, tuy nhiên với cách điều trị đơn giản, không tốn một đồng nào lại có hiệu quả bất ngờ, giúp nhiều người bị khỏi bệnh hắc lào tận gốc chỉ sau 3 ngày thực hiện.

Bạn có thể tiến hành chữa trị hắc lào bằng gáo dừa theo cách sau:

mach-ban-meo-dan-gian-don-gian-chua-benh-hac-lao_6158250
Theo kinh nghiệm dân gian, cha ông ta lấy một mảnh gáo dừa đem đốt lấy nhựa bôi vào vị trí hắc lào liên tục khoảng 3 ngày. Phương pháp này được sử dụng rộng rãi trong dân gian và trở thành bí quyết “vàng” mỗi khi ai đó bị bệnh hắc lào.

Trên đây là một số phương pháp chữa trị bệnh hắc lào mang lại hiệu qủa tốt nhất ngoài ra để phòng ngừa bệnh tái phát trở lại thì bạn nên chú ý tới vấn đề vệ sinh và tránh làm việc nơi ẩm ướt, nếu ra mồ hôi nhiều cần phải thường xuyên tắm giặt và giữ khô những vùng nhạy cảm. Không nên để bệnh nặng rồi mới chữa trị, lúc đó rất khó để trị dứt điểm.

Nếu bạn bị nặng, cách tốt nhất đó là nên đến khám bác sĩ để được chữa trị bảo đảm an toàn sức khỏe.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online