Không đáng ngại khi viêm gan siêu vi C

Đó là kết luận do nhóm nghiên cứu thuộc trường ĐH Y – Dược California công bố tại Hội nghị Gan mật Hoa Kỳ tháng 11/2013.

viem-gan

Kết quả theo dõi trong 10 năm trên 28.769 nhân bị mãn tính với 1/4 số nhân được kê đơn cho thấy: những nhân khống chế được số lượng siêu vi trong máu xuống dưới ngưỡng trong thời gian điều trị (bất kể vi-rút có bị trở lại hay không), giảm được nguy cơ bị viêm gan mãn tính và xơ gan về sau đến 27% và giảm tỷ lệ tử vong do các biến chứng của xơ gan đến 45% khi so sánh với những người không được điều trị và những người có điều trị mà không khống chế được số lượng siêu vi trong máu.

Viêm gan siêu vi C là bệnh do vi-rút lây qua đường máu, nhưng chưa có thuốc chủng ngừa và có thể dẫn đến xơ gan về sau. Giai đoạn đầu, bệnh không có triệu chứng gì rõ ràng, chủ yếu phát hiện qua xét nghiệm máu.

Bệnh thường được điều trị với phác đồ phối hợp thuốc viên và thuốc chích từ sáu tháng – một năm và có thể bị tái phát khoảng sáu tháng sau khi kết thúc phác đồ điều trị.

Như vậy, với kết quả mới công bố này, các bệnh nhân viêm gan C bị tái phát sau khi điều trị thành công lần đầu có thể an tâm hơn nếu chưa có điều kiện điều trị trở lại, vì nguy cơ xảy ra biến chứng và tử vong do xơ gan đã giảm nhiều.

Theo BS Trần Ngọc Lưu Phương – BV Nguyễn Tri Phương
Phụ nữ thành phố

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online