Có nên uống Aspirin thường xuyên không ?

được chỉ định để giảm các cơn đau nhẹ và vừa, đồng thời giảm sốt. Vì có tỉ lệ cao tác dụng phụ trên đường tiêu hóa nên thường được thay thế bằng paracetamol, dung nạp tốt hơn.

Aspirin

Thưa BS, em rất hay bị vào buổi sáng và tối, không rõ nguyên nhân gì. Những lúc như thế chỉ muốn đập thật mạnh vào đầu mình. Trường hợp của em dùng Aspirin được không ạ, thuốc này dùng nhiều quá có bị sao không ạ. Em cảm ơn BS nhiều.

(Tuấn Anh – Vũng Tàu, 23 tuổi)

Chào bạn,

Aspirin được chỉ định để giảm các cơn đau nhẹ và vừa, đồng thời giảm sốt. Vì có tỉ lệ cao tác dụng phụ trên đường tiêu hóa nên aspirin thường được thay thế bằng paracetamol, dung nạp tốt hơn.

Để giảm triệu chứng tạm thời bạn có thể sử dụng aspirin với liều 325 – 650 mg, cách 4 giờ 1 lần, nếu cần hoặc paracetamol (Hapacol, Panadol, Efferagan..) thay aspirin với liều 10-15mg/kg cân nặng.

Nếu triệu chứng đau đầu còn kéo dài bạn nên ngay lập tức đến cơ sở y tế để được thăm khám trực tiếp và điều trị kịp thời. Đau đầu có thể chỉ là một tình trạng bệnh lý thông thường nhưng trong một số trường hợp có thể là dấu hiệu của những bệnh nguy hiểm như: u não, nhiễm trùng não, …

Thân mến!

Theo alobacsi

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online