Hãy ghi nhớ 6 huyệt trên cơ thể để thoát khỏi cơn đau đầu, đau nửa đầu

Có lẽ sẽ không khó để bạn có thể xác định và ghi nhớ 6 điểm huyệt đặc biệt này trên cơ thể đúng không nào? Hãy luôn chú ý tới những điểm này mỗi khi cơ thể cần được nghỉ ngơi nhé!
Mỗi khi bị , bạn chỉ cần tập trung vào 6 điểm sau đây dựa vào nơi cơn xuất hiện và xoa bóp chúng trong vòng 30 giây, mọi vấn đề sẽ được giải quyết ngay lập tức.

Huyệt Yintang
100459_bam-huyet1Đây là điểm chính giữa khuôn mặt, nằm ở phía trên mũi, chính giữa khoảng cách giữa hai lông mày. Nói cách khác, đây chính là giao điểm của đường sống mũi và đường nối điểm cao nhất của hai lông mày.
Khi bạn có cảm giác mỏi mắt do nhìn chằm chằm vào màn hình trong một khoảng thời gian dài, huyệt Yintang chính là nơi bạn cần chú ý tới.
Huyệt Shuai Gu
100459_bam-huyet2Huyệt Shuai Gu nằm ở phía trên đường thẳng chính giữa tai, cách tai từ 2- 3 cm lên phía trên. Việc xoa bóp huyệt này sẽ giúp bạn giảm bớt sự mệt mỏi và đau đầu do căng thẳng gây ra.
Huyệt YingXiang
100459_bam-huyet3Phía dưới lỗ mũi khoảng 2 cm, huyệt YingXiang nằm ngay trên đường nhăn tạo ra khi cười, ở phía dưới đáy xương gò má. Đây cũng đồng thời là giao điểm của đường thẳng nằm ngang và hai đường thẳng đứng cách mũi 2 cm.
Xoa bóp khu vực này không chỉ làm giảm đau đầu mà còn có thể giảm cảm giác đau răng, đồng thời giúp thông xoang, rất hữu ích trong điều trị cảm lạnh.
Điểm Zan Zhu
100459_bam-huyet4Đây có lẽ là một trong những điểm dễ xác định nhất bởi đây chính là điểm đặt ngay phía dưới của đầu lông mày.
Tập trung vào xoa bóp huyệt Zan Zhu trong khoảng 1 phút chính là cách hay có thể giúp bạn làm giảm các triệu chứng cảm lạnh và cảm cúm.
Huyệt Tian Zhu
100459_bam-huyet5Đây là hai điểm huyệt nằm ở đầu cột sống, ngay trên vùng cổ, phía sau đầu của bạn.
Đây cũng chính là nơi bạn cần xoa bóp mỗi khi có cảm giác đau đầu, đặc biệt là .
Huyệt He Gu
100459_bam-huyet6Đây là điểm duy nhất mà bạn không thể tìm thấy trên đầu. Huyệt He Gu nằm ngay bên cạnh ngón tay trái trên mu bàn tay của bạn.
Xoa bóp ở đây chính là cách có thể giúp bạn chữa bệnh đâu đầu, bệnh xoang, đau răng và thậm chí là đau mắt.
Xuất phát từ phương pháp chữa bệnh của Trung Quốc, bài thuốc xoa bóp bấm huyệt dựa vào 6 điểm huyệt này được coi là một trong những tin vui cho bất cứ ai mắc chứng đau đầu, đau nửa đầu.
Khi tập trung vào những điểm này, bạn nên kết hợp ấn nhẹ với xoa bóp theo chuyển động tròn. Chỉ trong vòng từ 5 đến 10 phút, chắc chắn cơn đau đầu sẽ giảm đi đáng kể và còn có thể biến mất nữa đấy!
Có lẽ sẽ không khó để bạn có thể xác định và ghi nhớ 6 điểm huyệt đặc biệt này trên cơ thể đúng không nào? Hãy luôn chú ý tới những điểm này mỗi khi cơ thể cần được nghỉ ngơi nhé!

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online