Cách đơn giản trị chân tay tê buốt trong mùa đông

Các chuyên gia nhận định, chứng chân tay bị lạnh trong không quá nguy hiểm đối với con người nhưng cũng cần phải lưu ý. Bởi lẽ, những người có cơ địa mẩn cảm với thời tiết, tình trạng chân tay bị lạnh có thể trầm trọng hơn và gây ra “cước” khiến chân tay mẩn đỏ, sưng và đau nhức các đầu ngón tay, ngón chân, ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hàng ngày.

Cách trị trong mùa đông sẽ giúp bạn giảm bớt cảm giác khó chịu, đau nhức chân tay do tình trạng này gây nên.

trong mùa đông

Mùa đông, chân tay dễ bị nhiễm lạnh dẫn đến tê cứng. Hiện tượng này không chỉ diễn ra khi tiếp xúc trực tiếp với không khí lạnh mà ngay cả khi được “ủ” trong chăn ấm, chân tay vẫn có cảm giác bị tê buốt.

Tê nhức chân tay là triệu chứng phổ biến, xuất hiện ở nhiều đối tượng, từ người già đến người trẻ và gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Bệnh thường do nhiều nguyên nhân khác nhau, có khi là biểu hiện sinh lý bình thường của cơ thể và không cần điều trị, nhưng đa phần là dấu hiệu của nhiều chứng bệnh khác nhau, từ bệnh lành tính dễ điều trị đến bệnh phức tạp, nguy hiểm đến tính mạng.

cach-tri-chan-tay-te-buot-trong-mua-dong-3

Chân tay tê buốt gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của bạn.

Các chuyên gia nhận định, chứng chân tay bị lạnh trong mùa đông không quá nguy hiểm đối với sức khỏe con người nhưng cũng cần phải lưu ý. Bởi lẽ, những người có cơ địa mẩn cảm với thời tiết, tình trạng chân tay bị lạnh có thể trầm trọng hơn và gây ra “cước” khiến chân tay mẩn đỏ, sưng và đau nhức các đầu ngón tay, ngón chân, ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hàng ngày.

Do vậy, để chân tay không gặp phải tình trạng trên, việc quan trọng là cần giữ ấm cho cơ thể trong mùa đông nhất là việc sử dụng các loại tất chân, tất tay giữ nhiệt. Khi cơ thể đủ ấm, khí huyết lưu thông tốt sẽ hạn chế được tình trạng chân tay bị tê cứng, ê buốt.

Khi gặp tình trạng chân tay bị lạnh khi vừa tiếp xúc với thời tiết giá buốt, việc đầu tiên là phải mát-xa tay chân liên tục để “tăng nhiệt” giúp giãn nở khí huyết. Ngoài ra, có thể kết hợp xoa bóp cùng các loại tinh dầu để kích thích quá trình lưu thông khí huyết tốt hơn.

Theo các chuyên gia, ngâm chân trong nước ấm có pha chút muối và gừng tươi là phương pháp hữu hiệu chữa chứng chân tay lạnh trong mùa đông

Đồng thời, ngâm chân tay với nước ấm pha chút muối và gừng tươi trước khi đi ngủ cũng là một phương pháp đơn giản giúp điều hòa và lưu thông khí huyết tốt hơn, hạn chế tình trạng chân tay bị lạnh và tê cứng.

Theo Gia đình Việt Nam

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online