Các biểu hiện thường thấy của bệnh phong thấp

Đau cứng khớp xương, mệt mỏi, khó cầm nắm đồ vật hoặc có thể trầm cảm là các biến chứng vô cùng nguy hiểm của . Vậy triệu chứng nhận biết như thế nào để có phương pháp điều trị hiệu quả nhất?

Các yếu tố như tuổi già, phái nữ, hút thuốc lá hay do các màng lót bao quanh bị sưng lên chính là nguyên nhân gây bệnh phong thấp. Và sau đây là các biểu hiện thường thấy của căn bệnh này:

và sưng tấy ở các khớp, nhất là những khớp xương nhỏ của bàn tay và bàn chân.

Knee pain

Knee pain


Đau nhức, sưng tấy là triệu chứng của bệnh phong thấp

– Sau khi ngủ dậy hoặc sau một thời gian nghỉ ngơi bạn có cảm giác đau nhức hoặc cứng toàn thể các khớp xương và bắp thịt thì đó cũng là triệu chứng của bệnh phong thấp.

– Các khớp không cử động được, bắp thịt nơi khớp bị yếu dần đi.

– Mệt mỏi, uể oải kèm theo sốt nhẹ khi bệnh ngày càng nặng hơn.

– Khi mới bị bệnh phong thấp, chúng ta thường thấy có biểu hiện là đau ở các khớp xương ở cổ tay, bàn tay, bàn chân và đầu gối, sau đó sẽ lan dần sang các khớp vai, khuỷu tay, háng, cằm và cổ và có thể gây biến dạng các khớp nếu không được điều trị sớm.

– Bạn có thể thấy nổi lên những cục u nhỏ hay còn gọi là cục phong thấp ở khớp xương của khuỷu tay, bàn tay và bàn chân hay dây gân gót chân. Các cục u này có khi nhỏ hoặc to dần lên ở các khớp xương, thậm chí ngay cả trong phổi nữa nhưng không gây đau đớn gì cho bạn. Vì thế, đôi khi nếu thấy xuất hiện các khối u này bạn chớ xem thường mà hãy đi khám để phát hiện bệnh phong thấp và có cách điều trị kịp thời.

– Ngoài ra, bệnh phong thấp có thể gây viêm các tuyến nước mắt, tuyến nước bọt, màng tim và phổi, phổi và ngay cả các mạch máu. Mặc dù đây là căn bệnh khó có thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng nếu kết hợp đúng phương pháp điều trị và vận động thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn ngừa sự phát triển của bệnh và không gây ra các biến chứng nghiêm trọng như dị dạng khớp hoặc trầm cảm ở người bệnh.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online