Chữa đau thần kinh tọa hiệu quả mà không dùng thuốc

6 động tác kéo giãn trị liệu cực hiệu quả

Những động tác trị liệu này được phát triển bởi Jennifer Howe, một giảng viên khoa vật lý trị liệu của Đại học Washington, nhắm đến điều trị các nguyên nhân chính của đau thần kinh tọa.

6-dong-tac-keo-gian-tri-lieu-dau-than-kinh-toa-cuc-hieu-qua

Để có kết quả tốt nhất, hãy thực hiện các động tác kéo giãn hàng ngày trước khi bạn ra khỏi giường vào buổi sáng hoặc buổi tối trước khi ngủ. Nếu bạn thích, bạn cũng có thể thực hiện những động tác này trên sàn nhà.

6-dong-tac-keo-gian-tri-lieu-dau-than-kinh-toa-cuc-hieu-qua-Hinh-2

Nguyên nhân gây đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm: Hai động tác kéo giãn này giúp tạo khoảng cách giữa các đĩa đệm phình ra ở cột sống, lấy áp lực ra khỏi dây thần kinh tọa.

6-dong-tac-keo-gian-tri-lieu-dau-than-kinh-toa-cuc-hieu-qua-Hinh-3

Nằm sấp, khuỷu tay đặt ngay dưới vai và cẳng tay đặt trên giường, song song với nhau. Nâng ngực lên để kéo giãn cột sống từ xương sống đến đỉnh cổ, sao cho lưng tạo thành đường cong võng. Giữ 30 giây trong 1 lần, lặp lại, hít thở sâu.

6-dong-tac-keo-gian-tri-lieu-dau-than-kinh-toa-cuc-hieu-qua-Hinh-4

Nằm úp mặt, hai bàn tay đặt cạnh vai. Ấn lòng bàn tay xuống giường để nâng phần thân trên lên, giữ hông và xương chậu ép xuống giường. Kéo giãn cột sống từ xương đuôi đến cổ, sao cho lưng võng xuống. Dừng độ cao nâng ngực ở vị trí cảm nhận được áp lực ở lưng dưới. Giữ trong 10 giây, sau đó từ từ hạ thấp trở lại vị trí bắt đầu. Thực hiện 10 nhịp cho 1 lần, làm 3 lần.

6-dong-tac-keo-gian-tri-lieu-dau-than-kinh-toa-cuc-hieu-qua-Hinh-5

Nguyên nhân gây đau thần kinh tọa do thoái hóa xương: Những động tác này giúp tạo khoảng trống giữa các đốt sống để chúng ít có khả năng chèn ép dây thần kinh tọa gây đau.

6-dong-tac-keo-gian-tri-lieu-dau-than-kinh-toa-cuc-hieu-qua-Hinh-6

Nằm ngửa và từ từ ôm đầu gối vào ngực, để cho phần lưng dưới cuộn cong lên. Giữ trong 30 giây. Nếu sự kéo giãn này làm giảm bớt cơn đau ở chân, hãy thực hiện 3 lần lặp lại và sau đó chuyển sang động tác tiếp theo.

6-dong-tac-keo-gian-tri-lieu-dau-than-kinh-toa-cuc-hieu-qua-Hinh-7

Nằm ngửa trên giường, đầu gối gập lại, bàn chân đặt bằng phẳng. Kéo cơ bụng lên để phần lưng dưới và hông áp chặt xuống giường. Giữ trong 5 giây, sau đó quay trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại. Làm 10 nhịp.

6-dong-tac-keo-gian-tri-lieu-dau-than-kinh-toa-cuc-hieu-qua-Hinh-8

Nguyên nhân gây đau thần kinh tọa do cơ bắp hông căng cứng: Những động tác kéo giãn này có thể nới lỏng các cơ ở hông, giảm sự chèn ép vào dây thần kinh tọa.

6-dong-tac-keo-gian-tri-lieu-dau-than-kinh-toa-cuc-hieu-qua-Hinh-9

Nằm ngửa, hai chân mở rộng. Nâng chân phải lên, vòng tay giữ đầu gối, bàn chân cong lên. Nhẹ nhàng kéo đầu gối phải lên về phía vai trái. Giữ trong 30 giây cho 1 lần. Làm 3 lần và đổi chân, lặp lại.

6-dong-tac-keo-gian-tri-lieu-dau-than-kinh-toa-cuc-hieu-qua-Hinh-10

Nằm ngửa, gập đầu gối, bàn chân đặt phẳng trên giường. Bắt chéo mắt cá chân phải qua đầu gối trái, tạo hình số 4. Nắm hai tay sau đầu gối trái và nhẹ nhàng kéo hai chân về phía ngực đồng thời ấn đầu gối phải ra khỏi ngực. Giữ trong 30 giây cho 1 lần. Làm 3 lần và đổi chân, lặp lại.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online