Các triệu chứng sớm của bệnh tim phụ nữ nên dè chừng

Đau ngực, khó chịu, ngực như bị đốt cháy… tất cả những này đều báo trước cho cơn đau tim dù ở giới tính nào. Tuy nhiên, một số không bị đau ở ngực trái, mà toàn bộ vùng ngực. Nếu cơn đau không biến mất trong vòng vài phút, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức.

Các cơn đau tim là một trong những nguyên nhân chính gây ra tỉ lệ tử vong lớn nhất hiện nay. Thật không may, người ta thường bỏ qua các triệu chứng sớm của bệnh.

0620_1_36334

Ngay trước thảm họa, cơ thể chúng ta luôn gửi đi tín hiệu không nên bỏ qua. Các triệu chứng của một cơn đau tim sắp đến có sự khác biệt rõ ràng giữa nam giới và phụ nữ. Một số dấu hiệu phụ nữ nên biết rõ.

và chóng mặt: Những người gặp các vấn đề về về hô hấp mà không có lý do rõ ràng là những người dễ bị đau tim. Phụ nữ sống sót sau một cơn đau tim được báo trước triệu chứng này nói rằng họ cảm thấy như vừa chạy marathon, mặc dù thậm chí ngồi yên một chỗ.

Mệt mỏi bất thường: Nếu ngay cả khi nghỉ ngơi lâu bạn vẫn cảm thấy mệt mỏi và không thể thực hiện hoạt động đơn giản (ví dụ như đi vệ sinh), thì điều này đáng báo động.

Đau ngực: Đau ngực, khó chịu, ngực như bị đốt cháy… tất cả những triệu chứng này đều báo trước cho cơn đau tim dù ở giới tính nào. Tuy nhiên, một số phụ nữ không bị đau ở ngực trái, mà toàn bộ vùng ngực. Nếu cơn đau không biến mất trong vòng vài phút, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức.

Đau cổ, lưng, hàm, đau và tê tay: Những dấu hiệu này có thể bị nhầm lẫn vì đau tim được cho là liên quan chủ yếu với các cơn đau ở ngực hoặc ở cánh tay trái, chứ không phải ở cổ hoặc hàm. Cơn đau có thể gia tăng, dai dẳng, cấp tính hoặc đột ngột. Thậm chí nó khiến bạn thức giấc nửa đêm. Đây là lý do tại sao bạn nên gặp bác sĩ ngay khi phát hiện ra bất kỳ triệu chứng khác thường nào.

Đau bụng: Một số dấu hiệu đau tim có thể bị nhầm lẫn với các dấu hiệu ngộ độc, cúm, hoặc ợ nóng.

Mồ hôi lạnh: Mồ hôi lạnh là triệu chứng phổ biến khác ở phụ nữ. Có vẻ như nó có liên quan đến tâm trạng căng thẳng. Tuy nhiên, nếu trước đây bạn chưa từng gặp triệu chứng này thì bây giờ nên ghé thăm bác sĩ chuyên khoa.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online