Mất ngủ không hẳn là do suy nhược thần kinh

chỉ là hiện tượng không được ngủ về đêm hoặc sau khi tỉnh giấc không thể ngủ lại được nữa và không hẳn là do .

 

mat-ngu-thongtinbenhcom

 

Suy nhược thần kinh (SNTK) là một bệnh cơ năng hoạt động của thần kinh mất điều hòa, phần nhiều do hoạt động của thần kinh cao cấp căng thẳng quá độ gây nên. Có biểu hiện chủ yếu là đau đầu, ù tai, hay quên, mất ngủ, dễ hưng phấn, xúc động và dễ mệt mỏi v.v…

Dĩ nhiên mất ngủ là mà đại đa số những người SNTK đều có nhưng như thế không có nghĩa: chỉ cần mất ngủ là bị bệnh SNTK.

Gọi là SNTK thực ra không phải là chất lượng của thần kinh kém đôi chút, càng không phải là thần kinh đã bị hư hỏng. Cơ chế bệnh lí chủ yếu của nó là kết quả của việc mất điều hòa quan hệ cân bằng giữa hai lực lượng hưng phấn và ức chế trong tế bào vỏ đại não.

Rất nhiều người bị mất ngủ nghiêm trọng, nhưng không phải là bị SNTK. Do mất ngủ thường là một trong những triệu chứng chủ yếu của SNTK. Nếu không có nhận thức và thái độ đúng đắn, lâu dần sẽ dẫn đến bệnh SNTK thực sự.

Cho nên, nếu bị mất ngủ cũng đừng quá lo lắng, chính những lo lắng thái quá này dẫn đến SNTK. Đương nhiên, cho dù có bệnh SNTK thực sự đi nữa, chỉ cần nhận thức và điều trị đúng cũng hoàn toàn chữa khỏi được.

Theo alo bác sĩ
The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online