Những tác hại của việc đi tiểu đêm

Đi ít nhất một lần có tác hại đối với năng suất làm việc của con người lớn hơn so với việc mắc , một số khác liên quan đến phổi.

Kết luận trên được đưa ra sau khi các nhà nghiên cứu châu Âu theo dõi 261 phụ nữ và 385 đàn ông, theo báo The Telegraph.

Nhóm nghiên cứu phát hiện chứng tiểu đêm, hay còn gọi là nocturia, làm giảm năng suất làm việc tới 24% so với ở người mắc hen suyễn hoặc phổi. Ngoài ra, nocturia còn làm giảm khả năng tham gia các hoạt động giải trí tới 34%.

benhtieudm

Tiểu đêm còn làm giảm khả năng tham gia các hoạt động giải trí

Giáo sư niệu học Philip Van Kerrebroeck,Đại học Maastricht (Hà Lan), nói rõ: “Nocturia là vấn đề phổ biến ảnh hưởng khoảng 1/3 số người lớn, nhưng gánh nặng của nó bị đánh giá thấp và thường được xem là không nghiêm trọng hơn các bệnh mãn tính khác về khía cạnh tác động lên chất lượng cuộc sống và chi phí xã hội”.

Giáo sư Kerrebroeck nhấn mạnh: “Kết quả nghiên cứu cho thấy nocturia gây ảnh hưởng cho cả và khả năng làm việc vào ban ngày; tác động của nó đối với năng suất làm việc chẳng kém gì so với nhiều bệnh mãn tính khác. Những bệnh nhân mắc nocturia nên đi điều trị”.

Giới nghiên cứu còn phát hiện tình trạng ngủ không thẳng giấc bị xem là triệu chứng gây phiền toái nhất của nocturia, khi 1/3 người tham gia nghiên cứu cho hay họ không thể chợp mắt lần nữa sau khi đi tiểu đêm, dẫn đến tình trạng .

Theo Thanh Niên

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online