Dấu hiệu phát bệnh của sỏi bàng quang


Một số người bị nhưng không có biểu hiện gì đặc biệt chỉ phát hiện được vì một lý do nào đó tình cờ, ví dụ như khám bệnh định kỳ.

Dưới đây là những dấu hiệu, biểu hiện thường gặp của bệnh sỏi bàng quang

Soi-bang-quang-hinh-thanh-do-dau
Ảnh minh họa

Một số người bị sỏi bàng quang nhưng không có biểu hiện gì đặc biệt chỉ phát hiện được vì một lý do nào đó tình cờ, ví dụ như khám bệnh định kỳ.

– Kích thích ở vùng bàng quang.

– Xuất hiện những bất thường ở vùng bàng quang niệu đạo.

– Rối loạn về tiểu tiện gồm: đi đái khó, đi đái nhiều (do kích thích), đái buốt, có những cơn đái gấp làm người bệnh không kịp đi tiểu, bị són tiểu ra quần.

– Đái đục (nhiễm khuẩn), đái máu.

– Đau bụng dưới, đái khó, đau, gián đoạn tiểu tiện bởi các các nguyên nhân khác kèm theo (u xơ tiền liệt tuyến, chít hẹp niệu đạo…).

– Trong trường hợp nhiễm khuẩn thì có .

Các triệu chứng của sỏi bàng quang có nhiều đặc điểm lâm sàng dễ nhầm lẫn với các bệnh như u xơ tuyến tiền liệt, u bàng quang, lao bàng quang, ung thư bàng quang (đái máu). Chính vì thế, để chẩn đoán chính xác bệnh và phòng các biến chứng, khi thấy xuất hiện những dấu hiệu của bệnh như đã kể trên, phải đi khám ngay ở các chuyên khoa tiết niệu.

Ở trẻ em có một triệu chứng tương đối điển hình đó là bàn tay khai, mỗi lần cháu đi tiểu rất đau và phải cầm vào bộ phận sinh dục, và triệu chứng này chỉ có duy nhất ở trẻ em. Ở người lớn thì mọi biểu hiện lâm sàng đều như nhau vì thế cần đến chẩn đoán hình ảnh, siêu âm, chụp tim để khẳng định là có sỏi bàng quang.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online