Dấu hiệu nhận biết ung thư bàng quang

Tiểu nhiều lần, tiểu rát, lẫn máu trong nước thải… là những triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân .

Nhan-biet-ung-thu-bang-quang-qua-tieu-tien_2

Tiểu nhiều lần. Đối tượng mắc ung thư bàng quang có thể bắt gặp như tiểu ra máu. Ban đầu, bệnh nhân tiểu ra máu theo đợt và không cảm thấy đau đớn. Để phát hiện hiện tượng, bạn nên nhìn kỹ vào nước tiểu. Đôi lúc, những vệt máu có thể không phát hiện được bằng mắt thường nhưng nhìn qua kính hiển vi thì lúc nào cũng thấy.

Trường hợp khối u lớn, phát ở nhiều vị trí thì người bệnh còn gặp triệu chứng tiểu gấp, tiểu nhiều lần.

Đau buốt khi . Một tác động khác của ung thư bàng quang đến người bệnh là hiện tượng đau rát khi đi tiểu. Hiệu ứng này có thể được gây ra bởi nhiều nguyên nhân như các bệnh lây qua đường tình dục hay tình trạng nhiễm trùng.

Để có thể khẳng định chính xác nguyên nhân, bạn cần phải được tiến hành xét nghiệm và chẩn đoán bởi các bác sĩ chuyên khoa.
Thông thường, tình trạng đau buốt do ung thư bàng quang chỉ diễn ra khi tiểu tiện hoặc kéo dài một thời gian ngắn sau đó.
Nước tiểu thay đổi bất thường. Cùng với sự thay đổi của màu chất thải, người bệnh cũng dễ dàng nhận thấy sự bất thường thông qua mùi lạ từ nước tiểu. Nước tiểu của bệnh nhân thường có màu hồng nhạt. Khi dùng giấy vệ sinh, bạn dễ dàng nhận thấy các vệt máu trên màu giấy trắng.

Khó nhịn tiểu. Sự khó chịu này khiến nhiều người trưởng thành cảm thấy sốc khi không thể tự chủ và tiểu tiện trước đám đông. Thời điểm này, hệ thần kinh trung ương khó có thể kiểm soát được khả năng co thắt dẫn đến việc tiểu tiện không theo ý muốn chủ quan.

Ung thư bàng quang là sự hình thành các khối u bất thường trong bàng quang, màng lót, hạch bạch huyết… Người ta xác định thói quen hút thuốc lá là một trong những yếu tố chính gây bệnh. Trong trường hợp nặng, nếu không điều trị kịp thời bệnh nhân có thể đối diện với nguy cơ tử vong.

AloBacsi.vn
Theo Kiến thức

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online