Chọn nước uống tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Hãy thêm dưa chuột, dâu tây, gừng tươi hoặc bạc hà vào nước để tăng thêm hương vị. Nước có vai trò sống còn đối với cơ thể, và hoàn toàn không có đường. Các chuyên gia khuyên mỗi ngày cần uống ít nhất tám cốc nước, mỗi cốc 240ml.

Với người bị , việc lựa chọn cũng quan trọng không kém việc lựa chọn thức ăn.

Đồ uống có thể chứa lượng đường và carbohydrat cần được tính vào khẩu phần ăn hằng ngày. Dưới đây là những thức uống được xem là thân thiện với người bệnh tiểu đường.

Sữa ít béo

Sữa ít béo hay sữa gầy có thể cung cấp những vitamin và muối khoáng quan trọng, và cũng là nguồn protein. Tuy nhiên, cần chú ý đến cỡ suất! Sữa thường chứa carbohydrat và calo, vì thế cần đảm bảo không vượt quá khẩu phần carbohydrat và calo quy định hằng ngày. Người bị dị ứng với lactose có thể chọn sữa gạo, sữa hạnh nhân hoặc sữa đậu nành để thay thế.
Nước trái cây (lượng vừa phải)

Nếu muốn bắt đầu ngày mới với một ly nước trái cây, cần đảm bảo rằng đó là nước trái cây nguyên chất 100% không đường. Một lợi ích nữa của nước trái cây chính là chất xơ. Nước trái cây cũng thường chứa nhiều carbohydrat, vì thế cần chú ý đến lượng uống. 120ml nước trái cây (khoảng nửa cốc) sẽ có chừng 15g carbohydrat.

Nhung-do-uong-lanh-manh-cho-nguoi-bi-tieu-duong-1

Một cách khác là thử những loại nước ép rau ít muối. Chúng thường chứa ít carbohydrat hơn (khoảng 10g cho một cốc 240ml) so với nước ép trái cây. Nhờ đó bạn có thể uống nhiều hơn.
Nước hương vị tự nhiên

Hãy thêm dưa chuột, dâu tây, gừng tươi hoặc bạc hà vào nước để tăng thêm hương vị. Nước có vai trò sống còn đối với cơ thể, và hoàn toàn không có đường. Các chuyên gia khuyên mỗi ngày cần uống ít nhất tám cốc nước, mỗi cốc 240ml.
Nước khoáng

Nước khoáng có thể cho bạn tận hưởng cảm giác được uống nước có ga mà không phải nhận thêm đường và calo. Hãy tìm loại nước khoáng ít muối để tránh bị tăng lượng muối. Nước sủi bọt cũng là một lựa chọn. Nếu muốn tìm thứ đồ uống thú vị hơn, có thể pha ít nước trái cây vào nước khoáng hoặc nước sủi bọt. Đừng quên tính lượng carbohydrat này vào khẩu phần trong ngày.
Sinh tố

Chọn những loại trái cây có chỉ số thấp như các loại quả mọng. Xay nhuyễn với sữa gầy hoặc sữa chua không đường là bạn đã có một thứ đồ uống sánh đặc, cung cấp protein và canxi. Rắc thêm ít hạt lanh để bổ sung chất xơ cho thứ đồ uống này.
Trà

Nóng hay lạnh, có hay không có caffein, thì trà cũng mang đến cho bạn nhiều hương vị và nhiều lựa chọn. Trà còn có những lợi ích khác. Nghiên cứu cho thấy những loại trà như trà đen và trà xanh có chứa các polyphenol, có thể giúp bảo vệ chống viêm và các chất gây ung thư. Trà xanh cũng giúp giảm huyết áp và giảm nguy cơ bệnh tim, là những bệnh mà người bị tiểu đường có nguy cơ mắc cao. Các polyphenol trong trà xanh cũng đóng vai trò điều hòa đường huyết trong cơ thể. Tuy nhiên việc thêm sữa hoặc mật ong có thể đưa thêm đường, vì thế cần tiết chế.
Nước ép cà chua

Nước ép cà chua là một thứ đồ uống tươi mát và tốt cho . Cà chua chứa lycopene, một chất mà nghiên cứu đã cho thấy là giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch và một số loại ung thư. Chất này thậm chí còn giúp cho quá trình kết tập tiểu cầu, nhờ đó làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch ở người bị tiểu đường týp 2. Hãy tìm loại ít muối để có lựa chọn tốt hơn cho .
Cà phê không đường

Bạn có thể chọn một tách cà phê, miễn là đừng thêm đường hoặc kem.Các chuyên gia khuyên người bị tiểu đường nên uống cà phê đen.Nếu thêm sữa thì hãy nhớ tính thêm lượng carbohydrat.Mặc dù có nghiên cứu nói rằng cà phê có thể làm tăng nồng độ đường huyết sau khi uống, song nhiều nghiên cứu khác lại gợi ý cà phê có thể thực sự giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường. Để an toàn, hãy kiểm tra đường huyết để xem liệu cà phê tác động đến bạn cụ thể như thế nào.

Theo Doanh nhân cuối tuần

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online