Cây chó đẻ chữa bệnh viêm gan B hiệu quả

Trong Đông y xưa, được dùng như loại thuốc Thanh can lương huyết cũng do có tính mát, vị ngọt, hơi đắng có dược học lợi tiểu, tiêu viêm, giải độc, sát trùng… Do đó cách được nhiều người truyền lại là sử dụng cây chó đẻ.

Cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ đã được rất nhiều nhà dược học nghiên cứu và công nhận kết rất rất tốt.

Bệnh viêm gan B là một bệnh mãn tính gây ra bởi virut viêm gan B rất khó chữa trị dứt điểm và có thể lây truyền trực tiếp cho người khác qua nhiều con đường như đường máu, dùng chung dụng cụ y tế, đồ dùng sinh hoạt….

Cây chó đẻ từ lâu đã được nhiều người sử dụng trong Đông y làm thuốc chữa bệnh, đặc biệt là các bệnh về gan. Trên thực tế khoa học đã chứng minh thành phần của cây chó đẻ răng cưa có khả năng kháng lại virut viêm gan B. Vì vậy cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ mang lại hiệu quả rất tốt.

cach-chua-viem-ganb-bang-cay-cho-de

Cách chữa viêm gan B bằng cây chó đẻ đã được nhiều nhà dược học chứng minh rất tốt

Trong Đông y xưa, cây chó đẻ được dùng như loại thuốc Thanh can lương huyết cũng do cây chó đẻ có tính mát, vị ngọt, hơi đắng có dược học lợi tiểu, tiêu viêm, giải độc, sát trùng… Do đó cách chữa bệnh viêm gan B được nhiều người truyền lại là sử dụng cây chó đẻ.

Thông thường, cây chó đẻ thường được kết hợp cùng với một số thảo dược khác làm tăng tác dụng của thuốc và hòa hợp tính mát của cây chó đẻ lại.

Các bài thuốc chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ:

– Điều viêm gan B mạn tính: cây chó đẻ 30g, nhân trần 12g, sài hồ 12g, chi từ 8g, hạ khô thảo 12g, sắc uống một ngày 1 thang.

– Điều trị bệnh viêm B cấp tính: diệp hạ châu đắng (khô) 20g, sắc nước 3 lần cho thêm 50g đường vào đun cho tan chia ra uống 4 lần/ngày. Uống đến khi xét nghiệm còn âm tính.
– Chữa bệnh xơ gan cổ trướng: diệp hạ châu đắng (khô) 100g, sắc nước 3 lần, cho 150g đường vào đun sôi chia ra uống nhiều lần trong ngày. Liệu trình từ 35 đến 50 ngày. Hạn chế muối, ăn thức ăn có đạm nhiều.

– Điều trị suy gan: diệp hạ châu đắng (khô) 20g, cam thảo đất (khô) 20g, sắc nước uống 1 lần/ngày.

cach-chua-viem-ganb-bang-cay-cho-de-vieclam247

Cách chữa viêm gan B bằng cây chó đẻ mang lại hiệu quả rất tốt

Điều quan trọng bậc nhất đó là sự phối hợp của người bệnh với thảo dược cùng chế độ ăn uống theo liệu trình thích hợp, hạn chế các thức ăn mỡ, ăn nhiều rau quả và tăng cường vận động thể dục đều đặn.
Một điều cần chú ý:
Với tính đắng, hàn nên cây chó đẻ có tác dụng giải nhiệt. Những người cơ địa hàn không nên dùng vị thuốc này vì nó khiến cơ thể quá hàn. Cho dù chưa có nghiên cứu trên diện rộng để kết luận về việc gây vô sinh của cây chó đẻ nhưng theo lý thuyết của Đông y, khi cơ thể quá hàn thì rất khó thụ thai. Mặc dù cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ rất tốt nhưng nó làm tăng tính hàn nên về lý thuyết, chúng tăng nguy cơ vô sinh.

Theo SKDS

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online