Uống 3 cốc/ngày giảm nguy cơ mất trí nhớ

Các nhà nghiên cứu Viện Thông tin Khoa học về cà phê (ISIC) đã phân tích dữ liệu từ khoảng 5.000 tình nguyện viên trung niên được theo dõi lượng cà phê bổ sung hàng ngày.

Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng, tiêu thụ ít nhất 3 cốc/ngày giảm nguy cơ trong thời gian 4 năm sau đó. Theo TS. Iva Holmerov, Phó Chủ tịch Viện Nghiên cứu Alzheimer châu Âu: “Nhiều nghiên cứu dịch tễ học cho thấy các yếu tố lối sống và yếu tố dinh dưỡng bao gồm cả tiêu thụ cà phê và caffeine có thể giúp làm chậm suy giảm nhận thức do tuổi tác”.

nguoi-benh-gout-kho-mac-alzheimer11425636087

Lý giải điều này, các nhà khoa học ISIC cho rằng: hai thành phần của cà phê là nguyên nhân giải thích tại sao nó có khả năng làm giảm nguy cơ sa sút trí tuệ là caffein và polyphenol. Caffein giúp tránh sự phát triển các mảng amynoid và đám rối neufibrulary trong não – là hai tác nhân phát triển bệnh Alzheimer. Ngoài ra, cả caffeine và polyphenol đều có tác dụng giảm viêm, đặc biệt trong vùng hippocampus và vỏ não – khu vực chức năng quan trọng của bộ nhớ.

Theo Sức khỏe và Đời sống

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online