Những biện pháp làm giảm chứng sa sút trí tuệ

Việc theo đuổi 4 – 5 quy tắc sau đây cho thấy có thể giảm được hơn 1/3 phát triển chứng .

1. Tập luyện đều đặn

Mối liên quan giữa việc tập luyện thể lực và phòng tránh những vấn đề tim mạch như cao huyết áp, tiểu đường, tăng cholesterol và béo phì đã được nhận diện rõ ràng. Chính những bệnh này là yếu tố nguy cơ cao làm giảm nhận thức và sa sút trí tuệ.

tinhhoa.net-h2NaC4-20150106-ngoi-lau-truoc-may-tinh-gay-sa-sut-tri-tue-va-giam-tuoi-tho

2. Tuân thủ chế độ ăn Địa Trung Hải

Lời khuyên khoa học nhất để duy trì tốt nhận thức và giảm nguy cơ sa sút trí tuệ là ăn theo “chế độ ăn Địa Trung Hải”, nghĩa là ăn nhiều rau củ, trái cây, các loại hạt, cá và hạn chế thịt, gia cầm, các sản phẩm sữa. Chế độ ăn nhiều đường, cholesterol và chất béo dạng trans đã cho thấy làm giảm khả năng nhận thức ở người già.

3. Bỏ thuốc lá

Mỗi năm có một sự gia tăng đáng kể những ca Alzheimer mới trong số những người hút thuốc so với người không bao giờ hút thuốc.

4. Uống rượu vừa phải

Rượu chứng tỏ cả hai hiệu quả bảo vệ và huỷ hoại não bộ tuỳ theo số lượng người ta uống. Uống rượu quá nhiều, đi đến tình trạng nghiện rượu, là nguyên nhân rõ ràng gây ra sa sút trí tuệ như hậu quả của việc mất mô não, đặc biệt vùng não liên quan đến trí nhớ.

5. Phòng ngừa hoặc điều trị cao huyết áp, tiểu đường và béo phì

Đó là những yếu tố nguy cơ được nhận diện rõ ràng dẫn đến các bệnh lý tim mạch như bệnh tim và đột quỵ. Tất cả các yếu tố nguy cơ tim mạch có thể làm tăng nguy cơ sa sút trí tuệ vì làm tăng nguy cơ xơ cứng mạch máu.

Theo Thế giới tiếp thị

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online