Ăn vừng cực tốt cho bệnh viêm xương khớp

Trong rất giàu khoáng chất, có tác dụng bảo vệ sức khoẻ rất tốt. là nguồn cung cấp đồng và mangan, đồng thời cũng giàu canxi, magiê, sắt, phốt pho, vitamin B1, kẽm, molypden, selen và chất xơ.

Vừng có thể cải thiện rõ rệt triệu chứng lâm sàng và dấu hiệu thực thể của người mắc chứng .

benh-viem-xuong-khop-goi-hay-an-vung-1

Vừng là “khắc tinh” của bệnh viêm gối

Bệnh viện y Trường đại học Tabriz Azerbaijan nghiên cứu phát hiện, để cải thiện chứng đau khớp gối, hấp thụ bốn thìa vừng (khoảng 40g) mang lại hiệu quả tốt hơn hẳn 1000mg Paracetamol trị viêm khớp gối, lại không có tác dụng phụ – như hại gan thận, hen suyễn, đau tim, xuất huyết trong hoặc tử vong.

Thuốc thường dùng để trị chứng viêm xương khớp là thuốc chống viêm không steroid, như Ibuprofen và Paracetamol. Tuy nhiên các loại thuốc này thường có rủi ro, có thể gây ra các vấn đề về gan. Paracetamol là thuốc giảm đau không kê theo đơn, ở Mỹ gọi là Acetaminophen.

Trong vừng rất giàu khoáng chất, có tác dụng bảo vệ sức khoẻ rất tốt. Vừng là nguồn cung cấp đồng và mangan, đồng thời cũng giàu canxi, magiê, sắt, phốt pho, vitamin B1, kẽm, molypden, selen và chất xơ.

Đồng có vai trò quan trọng đối với hoạt tính của lysyl oxidase, đây là một enzym cần thiết cho liên kết chéo giữa collagen và elastin – đây là những chất hình thành, tăng cường sức mạnh và sự đàn hồi thành mạch máu, xương và khớp.

Do vậy các chuyên gia khuyến cáo, để cải thiện sức khoẻ và đẩy lùi bệnh về xương khớp, bạn nên cho vừng vào thực đơn bữa ăn hàng ngày, sau một thời gian bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt, đặc biệt là đối với người cao tuổi.

Theo Lâm Nhi – Chất lượng Việt Nam

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online