Trẻ béo phì nên hạn chế dùng váng sữa​

Váng sữa giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hệ tiêu hóa, cơ xương… của trẻ thì mẹ nào cũng biết. Nhưng cho trẻ “măm măm” váng sữa thế nào để an toàn, phù hợp thì không phải mẹ nào cũng tường tận đâu nhé!

Giá trị dinh dưỡng của váng sữa

Váng sữa được chế biến bằng cách dùng máy ly tâm tách phần trên cùng của sữa tươi nguyên chất. Theo đó, ước tính từ 100kg sữa tươi nguyên chất qua xử lý người ta chỉ thu về được khoảng 1,2kg váng sữa.

Chính vì là phần tinh túy nhất của sữa tươi, váng sữa được xem là nguồn dinh dưỡng quý báu dành cho trẻ em. Bên cạnh đạm, váng sữa còn chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng có giá trị như vitamin A, vitamin B2, B12, vitamin E…, các khoáng chất và nguyên tố vi lượng như canxi, kali, phốt-pho, natri, i-ốt, sắt, kẽm… Với đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu như vậy, váng sữa được các nhà khoa học công nhận rất tốt cho sức khỏe của trẻ, giúp trẻ tăng sức khỏe tổng quát, cải thiện hệ miễn dịch, tăng rưởng chiều cao, giúp xương chắc khỏe. Đặc biệt, váng sữa rất cần thiết cho trẻ thiếu cân, suy dinh dưỡng, trẻ mới ốm dậy.


Váng sữa giàu dinh dưỡng, tốt cho hệ cơ xương của trẻ​

Đặc biệt, trong váng sữa có chứa hàm lượng chất béo lành tính rất cao. Lượng chất béo trong một hộp váng sữa chiếm đến trên 70% tổng năng lượng mà bé cần trong ngày. Lượng chất béo này cao gấp đôi so với chất béo có trong một ly sữa thông thường của bé.

Lưu ý khi cho trẻ dùng váng sữa

Váng sữa giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của bé nhưng không có nghĩa các mẹ nên cho trẻ dùng váng sữa càng nhiều càng tốt. Dưới đây là những lưu ý vàng về việc cho trẻ dùng váng sữa mà các mẹ không nên bỏ qua:

– Các mẹ không nên cho trẻ dùng váng sữa thay cho các bữa ăn chínnh hay dùng quá nhiều váng sữa trong ngày vì có thể gây đầy bụng, tiêu chảy do hàm lượng chất béo quá cao. Thay vì vậy, chỉ nên dùng váng sữa như thực phẩm ăn dặm, bổ sung thêm cho bé trong những bữa ăn phụ.

– Mỗi ngày chỉ nên cho trẻ 6-12 tháng tuổi dùng ½ – 1 hộp váng sữa. Với trẻ trên một tuổi có thể cho dùng 1–2 hộp/ngày.

– Khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới cho rằng, với trẻ dưới 6 tháng tuổi các mẹ cần cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn, không nên vì công việc bận rộn mà hạn chế cho con bú sữa mẹ và thay bằng váng sữa. Do vậy, nếu mẹ nào muốn cho bé yêu của mình dùng váng sữa sớm thì phải từ 6 tháng tuổi trở đi.

– Váng sữa giàu năng lượng, dinh dưỡng nên cần hạn chế cho những trẻ thừa cân – béo phì ăn nhiều. Với trẻ đang bị tiêu chảy, dị ứng với sữa bò… cũng cần tránh dùng váng sữa.


Nên hạn chế cho trẻ béo phì dùng váng sữa​

– Thực phẩm càng giàu dinh dưỡng thì càng dễ hư. Do vậy, các mẹ cần bảo quản váng sữa cho con cẩn thận, đúng quy cách được hướng dẫn trên vỏ hộp. Sau khi mở nắp cần cho trẻ dùng nhanh, tránh để lâu ngoài môi trường.

Theo yeutre

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online