Uống quá nhiều nước nhân trần, cam thảo có thể gây suy thận

Những thảo dược có tính giải nhiệt cao như mã đề, hoa cúc, , , chó đẻ răng cưa, râu ngô… được coi là những thảo dược có tác dụng giải nhiệt hiệu quả. Chính vì vậy mọi người thường sử dụng các thảo dược này phối hợp để nấu nước uống hàng ngày với mong muốn giải nhiệt, thanh lọc cơ thể. Nhưng việc lạm dụng uống quá nhiều lại phản tác dụng, gây nhiều phiền toái đến sức khỏe nhất là gây .

Việc lạm dụng các thảo dược này để đun nước uống hàng ngày và uống quá nhiều sẽ mang lại kết quả không tốt. Vì các thảo dược này có tác dụng lợi tiểu rất tốt nên tăng đào thải, dẫn đến việc hấp thu vi chất kém nhất là các vitamin và khoáng chất như kali, canxi… lâu ngày sẽ ảnh hưởng tới chức năng thận. Kali và canxi là khoáng chất giúp việc vận động của thận được đều đặn, nhịp nhàng, việc sử dụng lợi tiểu quá mức khiến thận và cơ thể thiếu hụt khoáng chất dần dần lâu ngày sẽ gây suy thận.

nhan-tran

Uống quá nhiều nước nhân trần, cam thảo có thể gây suy thận

Cam thảo và nhân trần còn gây giữ nước do đó với người bị tăng huyết áp nguy cơ tai biến rất dễ xảy ra. Việc giữ nước, gây phù còn khiến chức năng thận hoạt động kém, các chất độc bị ứ lại trong cơ thể gây bệnh. Do đó không nên kết hợp 2 loại thảo dược này với nhau khi bị tăng huyết áp hoặc chức năng thận có vấn đề.

Việc uống nước nhân trần, cam thảo để lạnh cũng không tốt cho sức khỏe đặc biệt là thận. Vì khoa học vẫn khuyến cáo nên uống nước ấm sẽ giúp tăng cường lưu thông máu, xúc tác với hệ thần kinh hoạt động hiệu quả.

Qua thông tin trên việc lạm dụng nước nhân trần, cam thảo để giúp cơ thể giải nhiệt cần chú ý lại và sử dụng vừa phải hợp lí nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân.

Theo suythanman

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online