Thường xuyên bị chuột rút là bệnh gì ?

Em rất hay bị , chỉ cần rướn lấy đồ ở đằng xa là đều bị ,… Xin cho biết em bị gì?

Chào bác sĩ,

Em rất hay bị chuột rút. Ví dụ như chỉ cần rướn lấy đồ ở dưới chân hay đằng xa là đều bị chuột rút, chuột rút bất kể chỗ nào: nách, tay, chân, mông, cổ, eo,… Xin BS cho em biết là em bị bệnh gì và gì để em bổ sung thêm ạ? Tại có người nói là em thiếu canxi, giờ không bổ sung canxi là sau này bị co rút xương khớp. Có phải không thưa BS?

(Bích Trâm – nguyenphambich…@gmail.com)

170chuot-rut

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Chào bạn,

Tình trạng hay bị chuột rút là do thiếu các vi khoáng chất như Magie, kẽm, sắt, canxi…Ở độ tuổi của bạn, vấn đề quan trọng nhất là bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng qua thực phẩm hàng ngày như trứng, sữa, hải sản, chuối, kiwi…và tập luyện thể lực đều đặn để tăng cường sức dẻo dai và linh hoạt cho các cơ, cũng như chế độ nghỉ ngơi hợp lý là quan trọng nhất.

Bạn có thể dùng thêm thuốc bổ tổng hợp như viên multivitamin, Magie B6…còn việc thiếu canxi thì không gây “co rút xương khớp”, mà gây loãng xương, bạn nhé. Loãng xương thường gặp ở người lớn tuổi (nam trên 70 và nữ trên 65), phụ nữ sau mãn kinh và ở những cơ địa có yếu tố đặc biệt. Ở độ tuổi của bạn, việc bổ sung canxi tốt nhất nên qua chế độ dinh dưỡng, thận trọng khi dùng thuốc vì nếu quá liều lượng sẽ có tác dụng có hại như tạo sỏi.

Thân ái,

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online