Nên làm gì nếu bị trĩ sau khi sinh con?

Bị trĩ sau sinh là hiện tượng xảy ra phần lớn ở những chị em đẻ thường, vì khi đẻ thường chúng ta đã gián tiếp tạo một áp lực mạnh lên thành hậu môn để đưa bé ra ngoài. Trong quá trình như vậy hậu môn của chúng ta cũng đã phần nào bị ảnh hưởng, nói đúng ra là tổn thương có dấu hiệu nứt và rạn. Chính vì điều này mà phụ nữ sau sinh thường rất khó đi đại tiện. Vì thế người bệnh nên thăm khám và càng sớm càng tốt.

Bị trĩ sau sinh có được không là thắc mắc của nhiều bà gặp phải tình trạng này. Dưới đây là những thông tin để các bà tham khảo.
Bị trĩ sau sinh có chữa khỏi được không?

Bị trĩ sau sinh là hiện tượng xảy ra phần lớn ở những chị em đẻ thường, vì khi đẻ thường chúng ta đã gián tiếp tạo một áp lực mạnh lên thành hậu môn để đưa bé ra ngoài. Trong quá trình như vậy hậu môn của chúng ta cũng đã phần nào bị ảnh hưởng, nói đúng ra là tổn thương có dấu hiệu nứt và rạn. Chính vì điều này mà phụ nữ sau sinh thường rất khó đi đại tiện. Vì thế người bệnh nên thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Phụ nữ sau sinh không thể tuỳ tiện sử dụng thuốc hay bất kể một chế phẩm nào mà chưa có sự chỉ định của bác sĩ hay dược sĩ. Vì nếu sử dụng không đúng sẽ làm ức chế quá trình tiết sữa và quan trọng hơn là ảnh hưởng đến chất lượng sữa khi cho trẻ bú.

tri-sau-sinh-1108
Người con hoàn toàn có thể yên tâm khi điều trị bằng thủ thuật hoặc phẫu thuật.

Thủ thuật: tiêm xơ gốc mạch búi trĩ, thu nhỏ (làm đông) búi trĩ bằng điện cao tần là những thủ thuật đơn giản, nhanh chóng thường được sử dụng để loại bỏ búi trĩ ra khỏi hậu môn.

Phẫu thuật: đây được đánh giá là phương pháp điều trị trĩ ưu việt nhất. Hiện tại, có nhiều phương pháp để các bà mẹ lựa chọn như phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo, cắt trĩ theo phương pháp Milligran Morgan.

Trước hết cần xác định chính xác người bệnh đang bị trĩ ở mức độ nào, độ mấy. Căn cứ vào tình trạng cụ thể của người mẹ, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị y tế phù hợp nhất. Nên đi khám sớm và điều trị kịp thời, dù không gây đe dọa tính mạng nhưng gây ra rất nhiều khó chịu cho đời sống của người bệnh.

Nên làm gì nếu bị trĩ sau khi sinh con?

Khi phát hiện có các triệu chứng bị trĩ sau khi sinh con, người mẹ trước hết hãy thử điều chỉnh chế độ ăn uống – sinh hoạt hàng ngày:

Ngâm, rửa hậu môn trong nước ấm giúp giảm ngứa, đau rát.

Sử dụng các loại kem, thuốc bôi tại chỗ không kê đơn để làm dịu những triệu chứng của bệnh trĩ.

Ngồi trên đệm gối để giảm bớt áp lực lên vùng hậu môn – trực tràng.

Tăng cường ăn nhiều chất xơ và uống nhiều nước. Điều này sẽ giúp làm giảm táo bón – yếu tố nguy cơ có thể dẫn tới sự phát triển của bệnh trĩ.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online