Những tác hại mà người bệnh không ngờ tới của bệnh trĩ

là giai đoạn biến chứng rất nguy hiểm của khi không được chữa trị ngay từ đầu. Các phương pháp trị bệnh ung thư có tối tân đến đâu cũng khó tránh được di căn ung thư. Vậy nên một khi đã chuyển sang giai đoạn ung thư thì sẽ ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe người bệnh .

Bệnh trĩ ngoài những triệu chứng thông thường gây ra đau đớn khó chịu cho người bệnh còn mang theo những tác hại mà người bệnh không ngờ tới nếu tình trạng bệnh kéo dài và không được chữa trị kịp thời. Dưới đây là một số tác hại điển hình:

1. Trĩ làm xấu da

Đại tiện khó là kẻ thù sắc đẹp của phái nữ, mà trĩ nội lại làm tình trạng bệnh đại tiện khó thêm nặng. Bệnh đại tiện khó do chất độc trong cơ thể không được đào thải ra ngoài kịp thời, nên có thể làm cho da xấu đi, mọc nhiều mụn hơn lâu dần dẫn đến bệnh thiếu máu, hoặc cơ thể thiếu chất dinh dưỡng.

images
Bệnh trĩ gây tắc nghẹt búi trĩ, viêm nhiễm vùng hậu mon

2. Trĩ gây tắc nghẹt búi trĩ

Người bệnh khi có hiện tượng búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn sẽ gây tắc nghẽn cơ vòng tĩnh mạch, gây sức ép, tạo các cục máu đông, gây cứng và tắc nghẽn, khó mà thu vào hậu môn và làm cho người bệnh đau đớn dự dội.

3. Trĩ gây ra tình trạng viêm nhiễm vùng hậu môn

Các búi trĩ sau khi bị nghẹt sẽ gây ra các viêm nhiễm ở các mức độ khác nhau tùy theo tình trạng của từng bệnh nhân, hậu môn sẽ có triệu chứng sưng rõ rệt, nhiễm trùng nhiều nơi trên hậu môn sẽ phát triển mạnh và lan rộng tạo viêm nhiễm ở niêm mạc dưới, xung quanh hậu môn hoặc apxe hậu môn trực tràng. Khi trĩ thòi ra ngoài lâu gây chảy máu, nứt hậu môn, thậm chí rặn quá nhiều còn ảnh hưởng tới tầng sinh môn. Nứt, rách hậu môn và tầng sinh môn rất dễ bị bội nhiễm vi khuẩn từ phân và nước tiểu, kèm theo đó là gây ra hàng loạt căn bệnh và da liễu.

4. Trĩ làm hoại tử vùng hậu môn

Các búi trĩ khi bị nghẹt và lòi ra ngoài hậu môn do một loạt thay đổi của bệnh lí và các tích lũy cục bộ sẽ ngày một nghiêm trọng tạo thành các mụn nước ở hậu môn, khiến hiện tượng nghẹt búi trĩ ngày một nặng hơn, đây là một vòng tuần hoàn ác tính. Các búi trĩ bị nghẹt lâu ngày nhất định sẽ bị hoại tử.

5. Trĩ gây ra tình trạng thiếu máu, ở người bệnh

Giai đoạn đầu của trĩ nội, người bệnh thường có hiện tượng đi ngoài ra máu có thể từng giọt hoặc thành từng tia nếu hiện tượng này kéo dài sẽ gây nên thiếu máu cho người bệnh. Khi thiếu máu nghiêm trọng người bệnh mới có các biểu hiện như mặt trắng tái, khó chịu, mệt mỏi, chán ăn, tim đập nhanh. Thêm vào đó, tình trạng này kéo dài sẽ gây đến đau đầu, giảm trí nhớ, giảm cả thị lực.

6. Tác hại nặng nề nhất của bệnh trĩ là gây ung thư trực tràng

Ung thư trực tràng là giai đoạn biến chứng rất nguy hiểm của bệnh trĩ khi không được chữa trị ngay từ đầu. Các phương pháp trị bệnh ung thư có tối tân đến đâu cũng khó tránh được di căn ung thư. Vậy nên một khi bệnh trĩ đã chuyển sang giai đoạn ung thư thì sẽ ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe người bệnh . Cách tốt nhất để ngăn chặn tác hại nặng nề của bệnh trĩ là người bệnh cần kiểm tra và điều trị kị thời dứt điểm bệnh trĩ khi phát hiện dấu hiệu của bệnh.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online