Những triệu chứng bắt đầu của cơn đau tim

“Tôi không thể thở. Đó là cảm giác tồi tệ nhất. Tôi đột ngột thở hổn hển giống như phổi sắp ngừng hoạt động. Sau đó tôi ngất xỉu”.

có thể bắt đầu bằng đau dạ dày, , buồn nôn hoặc chỉ đơn giản là mệt mỏi, kiệt sức kéo dài.

Không phải ai cũng giống nhau. Có người lên cơn theo kiểu “Hollywood”, nghĩa là ôm lấy ngực rồi quỵ xuống. Có người xuất hiện các triệu chứng khó thấy, dễ nhầm sang vấn đề khác. Trong mọi trường hợp, thời gian rất quan trọng. Bác sĩ càng sớm khôi phục dòng máu cùng oxy chảy về tim, bệnh nhân càng nhiều cơ may sống sót.

Con-dau-tim-dien-ra-nhu-the-nao-1

Cơn đau tim có nhiều biểu hiện khác nhau. Ảnh: Prevention.

Để giúp bạn hiểu cơn đau tim và phản ứng kịp thời, Prevention đã đề nghị 10 người bệnh kể lại trải nghiệm của mình.

Gloria, nữ, 49 tuổi

“Tôi đau nhói ở ngực rồi đến cổ và hàm. Có cảm giác như cơn đau nhức nhối di chuyển khắp cơ thể. Tôi uống thuốc giảm đau với hy vọng sẽ khá lên. Nhưng rồi hơi thở trở nên khó khăn, giống lúc tôi sinh con. Cơn đau làm tôi không thể thở được. Thật ngạc nhiên khi bác sĩ nói tôi vừa lên cơn đau tim. Trước nay tôi chưa từng bị như vậy”.

Carole, nữ, 55 tuổi

“Tôi đau dạ dày khủng khiếp rồi cảm thấy nhói ở ngực. Tôi nghĩ mình đã ăn phải thứ gì đó và đây là ngộ độc thức ăn. Tôi cảm thấy mất phương hướng rồi nôn mửa. Khi cánh tay trái bị tê liệt, tôi nhận ra mình bị đau tim”.

Cheryl, nữ, 63 tuổi

“Tôi đang rửa bát thì đột nhiên bị đau cả hai cánh tay, từ phải lan sang trái rồi cả hai bên đều tê. Tôi chỉ muốn nằm xuống để chờ cơn đau qua đi nhưng chồng tôi kiên quyết đưa tôi đến bệnh viện. Ông ấy đã cứu sống tôi”.

Stan, nam, 71 tuổi

“Tôi không thể thở. Đó là cảm giác tồi tệ nhất. Tôi đột ngột thở hổn hển giống như phổi sắp ngừng hoạt động. Sau đó tôi ngất xỉu”.

Doris, nữ, 57 tuổi

“Tôi nghĩ đó là ợ nóng. Tôi bị ợ nóng suốt và lần đó chẳng khác gì, chỉ dữ dội hơn một chút. Tôi uống thuốc rồi đi nằm nhưng không đỡ. Tình hình tệ đi và tôi cảm thấy tim đau nhức. Chồng tôi đưa tôi đến bệnh viện. Tôi vô cùng ngạc nhiên khi biết đó là một cơn đau tim”.

Marty, nam, 67 tuổi

“Thật điên rồ bởi tôi không hề đau ở tim khi lên cơn đau tim. Thay vào đó, tôi cảm thấy buồn nôn và đổ mồ hôi lạnh. Mặt, trán tôi ướt đẫm mồ hôi. Tôi choáng váng. Con trai đã đưa tôi đến phòng khám gần đó rồi họ gọi xe cấp cứu ngay lập tức”.

Joanie, nữ, 67 tuổi

“Tôi bị kiệt sức hơn một tuần, chỉ là rất mệt mỏi thôi. Tôi cố gắng ngủ nhiều hơn nhưng vẫn không khá lên. Khi bắt đầu thở dốc, tôi đến bệnh viện. 40 năm nay tôi vẫn leo cầu thang ở nhà nhưng đột nhiên không thể làm được và bị hụt hơi”.

Rose, nữ, 55 tuổi

“Tôi tỉnh dậy giữa đêm, cảm giác như chuẩn bị nôn. Tôi ngồi dậy, thấy tay trái tê liệt. Sau đó tôi bắt đầu bị đau nhẹ dưới ngực trái”.

Stephanie, nữ, 50 tuổi

“Tôi vừa đưa các con đến trường thì bị đau ở phần lưng trên giữa hai vai. Cơn đau rất dữ dội. Tôi buồn nôn nên ngồi lại trong xe. Một bà mẹ khác nhìn thấy tôi và sau này kể rằng tôi đổ mồ hôi, sắc mặt rất xấu và không trả lời gì cả. Cô ấy liền gọi xe cấp cứu. Tôi rất sốc khi phát hiện mình vừa lên cơn đau tim. Ngày đó tôi mới 46 tuổi và rất khỏe mạnh”.

Theo VnExpress

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online