Những dấu hiệu báo trước một tháng trước khi cơn đau tim ập đến

bất thường thường là một trong những chính cảnh báo một sắp xảy ra. Phụ nữ thường có dấu hiệu này rõ hơn nam giới (70% phụ nữ bị ảnh hưởng). Khi bạn cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức mỗi ngày, điều này kéo dài hàng tuần, đó có thể là dấu hiệu thiếu máu đến tim, não và phổi.

Dưới đây là các dấu hiệu quan trọng có thể xuất hiện 1 tháng hoặc thậm chí sớm hơn báo hiệu bạn có thể bị 1 cơn đau tim tấn công.

Ông cha ta có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Đây cũng là quy tắc đơn giản được áp dụng cho bất kỳ căn bệnh nào và đặc biệt phát huy hiệu quả ở những bệnh thường không xuất hiện dấu hiệu hoặc có triệu chứng dễ gây nhầm lẫn.

preview-2478115-650x341-98-1502457830-1502957756995-0-29-341-577-crop-1502957761236

Dưới đây là các dấu hiệu quan trọng có thể xuất hiện 1 tháng hoặc thậm chí sớm hơn báo hiệu bạn có thể bị suy tim, hoặc bị 1 cơn đau tim tấn công.

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, chỉ cần nâng cao nhận thức về sức khỏe từ bây giờ để nhận biết các dấu hiệu nguy cơ, đảm bảo sức khỏe luôn trong tình trạng tốt nhất.

1. Mệt mỏi – xảy ra ở 70% nữ giới

Mệt mỏi bất thường thường là một trong những dấu hiệu chính cảnh báo một cơn đau tim sắp xảy ra. Phụ nữ thường có dấu hiệu này rõ hơn nam giới (70% phụ nữ bị ảnh hưởng). Khi bạn cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức mỗi ngày, điều này kéo dài hàng tuần, đó có thể là dấu hiệu thiếu máu đến tim, não và phổi.

Đặc biệt, mệt mỏi mà không phải do các hoạt động thể chất, dấu hiệu này tăng lên vào cuối ngày, đó có thể là triệu chứng của bệnh suy tim.

2. – xảy ra ở 50% cả nam và nữ

Đau bụng, buồn nôn, nôn là một số dấu hiệu phổ biến nhất thường xảy ra trước khi bị đau tim 1 tháng. Các dấu hiệu này có thể xảy ra ở cả 2 giới.

Cơn đau bụng báo hiệu đau tim có tính chất theo giai đoạn, cơn đau lắng xuống rồi trở lại trong 1 khoảng thời gian ngắn. Sự căng thẳng về thể chất có thể làm trầm trọng thêm những cơn đau.

3. – xảy ra ở 50% nữ giới

Mất ngủ cũng có liên quan đến nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ, dấu hiệu này thường gặp hơn ở phụ nữ. Đi kèm với mất ngủ là mức độ lo lắng và sự mất tập trung cao. Các dấu hiệu gồm khó ngủ, giấc ngủ đứt đoạn và hay thức dậy sớm.

4. – Xảy ra ở 40% các trường hợp

Khó thở hoặc thở hổn hển là dấu hiệu của một cơn đau tim, nó thường xảy ra ở cả nam giới và phụ nữ 6 tháng trước khi 1 cơn đau tim xảy ra. Các dấu hiệu đi kèm bao gồm cảm thấy thiếu không khí, chóng mặt và khó thở.

Giáo sư Nieca Goldberg, Trung tâm y tế NYU Langone ở New York, Mỹ cho biết: “Đôi khi người ta bị một cơn đau tim nhưng không đau ngực hoặc đau kết hợp khó thở. Giống như người bệnh vừa mới chạy marathon ngay cả khi họ không đi lại.”

5. Rụng tóc – xảy ra ở hơn 50% nam giới

Rụng tóc được coi là một trong những dấu hiệu sớm cảnh báo nguy cơ mắc . Đặc biệt, dấu hiệu này phổ biến ở nam giới trên 50 tuổi, tuy nhiên, một số phụ nữ cũng có thể nằm trong nhóm nguy cơ. Rụng tóc, hói đầu cũng có liên quan đến tinfht rnagj tăng hormone căng thẳng cortisol.

6. Nhịp tim không đều

Nhịp tim không đều, loạn nhịp tim thường đi kèm với các cơn hoảng loạn, lo lắng, đặc biệt là ở phụ nữ. Triệu chứng này thường xuất hiện bất ngờ và có mức độ khác nhau, đi từ loạn nhịp tim (nhịp tim bất thường) hoặc tăng nhịp tim.
Thông thường, dấu hiệu nhịp tim bất thường thường kéo dài trong khoảng 1-2 phút kèm theo triệu chứng chóng mặt mệt mỏi quá mức, hãy gọi bác sĩ ngay vì đây có thể là tình trạng khẩn cấp.

7. Đổ mồ hôi quá nhiều

Các khu vực bị đổ mồ hôi nhiều.

Tình trạng đổ mồ hôi bất thường hoặc quá nhiều là dấu hiệu cảnh báo sớm các cơn đau tim, nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào kể cả ban ngày hay ban đêm. Triệu chứng này thường xảy ra ở phụ nữ nhiều hơn, đôi khi bị nhầm lẫn với các cơn bốc hỏa hoặc đổ mồ hôi đêm thời kỳ mãn kinh.

Đổ mồ hôi cảnh báo bệnh tim cũng có thể bị nhầm lẫn với cảm cúm hoặc do thời tiết nóng.

8. Đau ngực

Triệu chứng phổ biến nhất trước mỗi đau tim là đau ở ngực. Tuy nhiên, ở nam giới và phụ nữ thường phải trái qua cơn đau ngực với cường độ khác nhau. Ở nam giới, cơn đau này được xem là 1 trong những dấu hiệu quan trọng của 1 cơn đau tim sắp xảy ra, nhưng dấu hiệu này chỉ ảnh hưởng đến khoảng 30% phụ nữ.
Đau ngực cảnh báo đau tim thường xuất hiện và mở rộng ở cả hai bên cánh tay (thường là bên trái), hàm dưới, cổ, vai hoặc dạ dày.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online