Những thực phẩm giúp giải độc gan cực tốt

Theo WebMD, cũng có đặc tính giúp giảm nguy cơ mắc . Một nghiên cứu cho thấy uống hai tách cà phê mỗi ngày có thể làm giảm 44% nguy cơ phát triển .

, , … là những một cách hiệu quả, theo Medical Daily.

1368173288471

Bơ chứa chất chống oxy hóa glutathione chịu trách nhiệm lọc các chất độc hại từ ganẢNH: SHUTTERSTOCK

​Tỏi

Theo Huffington Post, tỏi giúp gan kích hoạt các enzyme đẩy độc tố ra ngoài. Ngoài ra, nó cũng có hàm lượng hợp chất allicin tự nhiên và selen giúp hỗ trợ việc làm sạch gan. Allicin trong tỏi có chất chống oxy hóa, kháng sinh, kháng nấm, trong khi selen làm tăng tác dụng của chất chống oxy hóa. Ngoài ra, tỏi còn chứa arginine – axit amin tham gia vào chu trình tạo ra urê ở gan giúp ích cho chức năng giải độc ammoniac ở gan, theo Livestrong.

Cà phê

Theo WebMD, cà phê cũng có đặc tính giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gan. Một nghiên cứu cho thấy uống hai tách cà phê mỗi ngày có thể làm giảm 44% nguy cơ phát triển bệnh gan.

Trái bơ

Nếu bạn cần một lý do để ăn bơ, một số nghiên cứu cho thấy loại siêu thực phẩm này rất tốt cho gan. Chúng có chứa chất chống oxy hóa glutathione chịu trách nhiệm lọc các chất độc hại từ gan và bảo vệ tế bào gan khỏi bị hư hại, theo Well-Being Secrets.

Nghệ

Loại gia vị này cũng rất tốt cho gan. Theo Livestrong, nghệ có thể giúp giảm mức độ tổn hại của gốc tự do ở gan. Ngoài ra, nghệ giúp cơ thể tiêu hóa chất béo và tạo ra mật, hoạt động như một chất giải độc tự nhiên cho gan.

Bưởi

Bưởi không chỉ ngon, mà còn giúp ngăn ngừa tổn thương gan. Theo Huffington Post, vitamin C và chất chống oxy hóa trong bưởi giúp đẩy độc tố ra khỏi cơ thể và ngăn cản chúng làm tổn hại tế bào. Hơn thế nữa, một nghiên cứu năm 2006 cho thấy tinh chất bưởi được gọi là naringenin có thể kích hoạt các hóa chất chịu trách nhiệm cho quá trình oxy hóa axit béo. Về lâu dài, dùng tinh chất bưởi có thể giúp ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ.

Theo SKDS

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online