Đau đầu do quan hệ tình dục

không có gì phải lo lắng. Nhưng một số có thể là một dấu hiệu của một cái gì đó nghiêm trọng, chẳng hạn như vấn đề với các mạch máu nuôi não.

Định nghĩa

Sex nhức đầu là nhức đầu do việc hoạt động tình dục – đặc biệt là cực khoái. Có thể nhận thấy một đau âm ỉ ở đầu và cổ mà tăng lên khi tăng hưng phấn tình dục. Hoặc thường có thể gặp nhức đầu, bất ngờ nghiêm trọng ngay trước hoặc trong quá trình cực khoái.

Đau đầu do quan hệ tình dục không có gì phải lo lắng. Nhưng một số có thể là một dấu hiệu của một cái gì đó nghiêm trọng, chẳng hạn như vấn đề với các mạch máu nuôi não.

dau-dau-do-quan-he-tinh-duc

Các triệu chứng

Có hai loại nhức đầu quan hệ tình dục. Sự đa dạng phổ biến nhất:

Không đưa ra cảnh báo và xảy ra trong vòng vài giây của cực khoái:

Thường được mô tả như là nhói hoặc đâm.

Sự đa dạng khác của đau đầu quan hệ tình dục:

Thường bắt đầu đau âm ỉ ở hai bên đầu.

Có thể gây thắt chặt của các cơ ở cổ và hàm.

Xây dựng dần dần trong một vài phút trước khi cực khoái.

Tăng cường khi tăng hưng phấn tình dục.

Hầu hết quan hệ tình dục đau đầu kéo dài khoảng 30 phút. Những người khác có thể kéo dài trong một vài giờ. Nhiều người đã đau đầu quan hệ tình dục sẽ trải nghiệm chúng trong các cụm kéo dài một vài tháng, và sau đó một năm trở lên mà không có bất kỳ nhức đầu quan hệ tình dục.

Đi khám bác sỹ khi

thường không phải là một nguyên nhân quan tâm. Tuy nhiên, tham khảo ý kiến bác sĩ ngay lập tức nếu trải nghiệm đau đầu trong hoạt động tình dục – đặc biệt là nếu nó bắt đầu đột ngột hoặc đau đầu đầu tiên thuộc loại này.

Nguyên nhân

Bất kỳ loại hoạt động tình dục dẫn đến cực khoái – bao gồm cả quan hệ tình dục thủ dâm bằng miệng, và giao hợp – có thể gây ra đau đầu quan hệ tình dục.

Xây dựng chậm đau đầu quan hệ tình dục

Thắt chặt của các cơ đầu và cổ trong hoạt động tình dục có thể gây ra các loại nhức đầu quan hệ tình dục xây dựng lên trong vài phút trước khi đạt cực khoái.

Quan hệ tình dục đột ngột đau đầu

Sự đa dạng của tình dục đau đầu xảy ra đột ngột lúc đạt cực khoái có thể là do:

Một phản ứng để tăng huyết áp và nhịp tim trong khi cực khoái.

Chảy máu vào hoặc xung quanh não (xuất huyết dưới màng nhện).

Các nguyên nhân khác đã được liên kết với đau đầu quan hệ tình dục bao gồm:

Chảy máu vào thành của một động mạch dẫn đến não.

Stroke.

Sử dụng một số thuốc như thuốc tránh thai.

Nhiễm trùng xoang.

Bệnh động mạch vành.

Pheochromocytoma.

Bệnh tăng nhãn áp.

Yếu tố nguy cơ

Tình dục có thể ảnh hưởng đến đau đầu bất cứ ai. Nhưng yếu tố nguy cơ đau đầu này bao gồm:

Một người đàn ông.

Dễ bị đau nửa đầu.

Các xét nghiệm và chẩn đoán

Máy chụp ảnh não

Bác sĩ có thể sẽ khuyên nên chụp ảnh não.

Chụp cộng hưởng từ (MRI ). MRI não bộ có thể giúp phát hiện bất kỳ nguyên nhân tiềm ẩn cho nhức đầu. Trong kỳ thi MRI, một từ trường và sóng vô tuyến điện được sử dụng để tạo ngang qua hình ảnh của cấu trúc bên trong bộ não.

Máy vi tính cắt lớp (CT). Trong một số trường hợp, đặc biệt là nếu xảy ra nhức đầu ít hơn 48 giờ trước, CT scan não có thể được thực hiện. CT-ray sử dụng một đơn vị X xoay quanh cơ thể và một máy tính để tạo ngang qua hình ảnh của não và đầu.

Angiograms

Bác sĩ cũng có thể yêu cầu chụp động mạch não, một bài kiểm tra có thể hình dung các động mạch cổ và não. Nó liên quan đến luồn một ống mỏng, linh hoạt thông qua một mạch máu, thường bắt đầu vào háng, vào một động mạch ở cổ. Chất phản được tiêm vào ống để cho phép một máy X-quang hình dung các động mạch ở cổ và não.

Một phiên bản ít xâm lấn của thử nghiệm này sử dụng MRI hay CT, thay vì luồng một ống thông qua các mạch máu.

Chọc dò cột sống

Đôi khi chọc dò tủy sống là cần thiết và – đặc biệt là nếu đau đầu bắt đầu đột ngột và rất gần đây và chụp ảnh não là bình thường. Với thủ thuật này, bác sĩ loại bỏ một lượng nhỏ chất dịch bao quanh não và tủy sống. Các mẫu chất lỏng có thể được kiểm tra bằng chứng của chảy máu hoặc nhiễm trùng.

Phương pháp điều trị và thuốc

Trong một số trường hợp, đầu tiên nhức đầu quan hệ tình dục cũng có thể là một cuối cùng. Và đau đầu quan hệ tình dục nhiều nhất trong khoảng thời gian ngắn như vậy thời gian, cơn đau đã biến mất trước khi bất kỳ loại thuốc có thể làm việc. Bởi vì các báo cáo rằng tham gia vào quan hệ tình dục sớm sau khi trải qua một cơn đau đầu quan hệ tình dục có thể gây đau thậm chí tệ hơn, có thể được tư vấn để kiềm chế hoạt động tình dục cho đến cuối đau đầu đã hoàn toàn giải quyết.

Thuốc dự phòng

Nếu có một lịch sử đau đầu quan hệ tình dục và không có nguyên nhân, bác sĩ có thể khuyên nên uống thuốc dự phòng một cách thường xuyên. Đây có thể bao gồm:

Thuốc hàng ngày. Chẹn beta, được sử dụng để điều trị huyết áp cao, bệnh tăng nhãn áp và chứng đau nửa đầu, có thể được thực hiện hàng ngày để phòng ngừa đau đầu quan hệ tình dục. Chúng tôi chỉ khuyến khích nếu có hoặc kéo dài các cuộc tấn công thường xuyên.

Thuốc không thường xuyên. Indomethacin, chống viêm, hoặc tripxans, có thể được thực hiện một giờ hoặc hơn trước khi quan hệ tình dục để tránh khỏi đau đầu.

Phòng chống

Đôi khi đau đầu quan hệ tình dục có thể được ngăn ngừa bằng cách dừng hoạt động tình dục trước khi đạt cực khoái. Tham gia một vai trò bị động trong quan hệ tình dục cũng có thể giúp đỡ.

Dieutri
The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online