Những nguyên nhân khiến bạn đau họng vào buổi sáng

Ngủ ngáy, mất nước, viêm họng, viêm mũi dị ứng, trào ngược a xít, nhiễm lạnh… có thể là một trong những khiến bạn bị vào .

Do vậy, bạn cần hiểu và có biện pháp phòng tránh đau họng vào buổi sáng hiệu quả.

Hầu hết ai cũng muốn điều tốt đẹp nhất mỗi buổi sang ngủ dậy, cảm giác khỏe khoắn và sẵn sàng cho một ngày mới. Nhưng thực tế, với nhiều người, mỗi buổi sang ngủ dậy phải đối phó với chứng đau họng. Vậy vì sao bạn bị đau họng vào buổi sáng?

Ly-do-khien-ban-bi-dau-hong-vao-buoi-sang-1

Các chuyên gia khoa Y Dược, ĐH Quốc gia Hà nội đã đưa ra một số nguyên nhân có thể gây đau họng buổi sáng:

Ngủ ngáy

Nếu bạn ngủ ngáy trong đêm, hoặc mở miệng trong khi đang ngủ, sau đó điều này có thể gây cho cổ họng bạn có thể trở lên rất khô rát. Nếu bạn không chắc cho dù bạn có ngáy hay không, bạn muốn biết thế nào thì hỏi người ở gần bạn. Hoặc có thể ghi âm lại khi bạn ngủ nếu bạn thường ngủ một mình.

Nếu bạn thấy rằng bạn đang thực sự ngủ ngáy mãn tính thì có ba nguyên nhân thường găp: Hút thuốc lá, béo phì và di truyền. Hãy thử giảm cân và bỏ thuốc lá nếu có.

Nếu không, bạn có thể đến khám một bác sỹ chuyên về sọ não và mũi khi đang gây cho bạn bị ngủ ngáy và có thể được cân nhắc giữa lợi ích của phẫu thật điều trị hay để một thiết bị ngăn chặn giấc ngủ ngáy.

Bạn cố gắng để giảm cân, nằm nghiêng khi ngủ có thể là một cách tốt giảm ngáy ngủ trong khi chờ đợi. Ngáy ngủ cũng có thể được gây ra do mũi bị tắc tạm thời.

Mất nước

Trong đêm, chúng ta có thể mất rất nhiều nước bởi vì chúng ta đang chải qua một giai đoạn dài không có sự bổ sung nước. Nếu đây là vấn đề của bạn thì chắc chắn bạn cần rất nhiều nước trước khi bạn đi ngủ và nên cố gắng ngủ với một ly nước trên bàn của bạn để bạn có thể uống lần đầu tiên vào buổi sáng và lần cuối cùng vào đêm ngủ.

Bạn cũng có thể thấy rằng căn phòng của bạn quá khô, trong trường hợp này sử dụng máy tạo độ ẩm rất hữu ích. Đặc biệt trường hợp bạn sống ở vùng môi trường độ ẩm thấp hay khô cằn.

Mất nước có thể là một triệu chứng của nhiều vấn đề khác. Ví dụ như là triệu chứng của bệnh tiểu đường, vì vậy bạn có thể phải đi xét nghiệm máu nếu triệu chứng đó vẫn tồn tại. Bạn cũng phải xem kỹ các thuốc mình đang dùng bởi vì có một số thuốc gây mất nước, nên tham khảo bác sỹ của bạn.

Nhiễm vi rút

Khi cơ thể bị một hoặc nhiều loại vi rút tấn công và xâm nhập, phần lớn chúng đều làm cho hệ thống miễn dịch của cơ thể con người suy yếu. Có nhiều loại vi rút gây đau họng, ví dụ như: cảm lạnh thông thường, vi rút cúm hoặc vi rút gây bệnh bạch cầu. Ngoài ra, nếu bạn mắc phải một số bệnh như: bệnh sởi, bệnh thủy đậu… cũng là nguyên nhân dẫn tới đau rát và sưng ở cổ họng.

Viêm mũi, họng dị ứng

Nếu bạn cảm thấy như bạn bị mắc cảm lạnh vào buổi sáng mỗi ngày sau đó lại hết, điều này rất có thể là viêm mũi, họng. Bệnh này có thể gặp ở các độ tuổi, và khởi bệnh là khác nhau ở mỗi người.

Trào ngược a xít

Đôi khi chúng ta có thể bị trào ngược a xít trong khi chúng ta đang ngủ và điều này có thể để lại cho chúng ta với một cảm giác nóng và vị giác khó chịu khi chúng ta thức dậy. Giải pháp tốt nhất là đảm bảo không ăn bất cứ bữa ăn quá no nào ít nhất hai giờ trước khi đi ngủ, tốt hơn là không ăn gì cả vào thời gian đó.

Lạnh

Tất nhiên nó không chỉ là bạn đang nhiễm cảm lạnh, trong trường hợp này nếu kết hợp giữa lạnh và mở miệng trong khi ngủ có thể làm cho cổ họng của bạn rất đau. Hãy chắc chắn bạn cần có rất nhiều thời gian để phục hồi và xem xét bổ sung chế độ ăn uống với một ít vitamin C trong một thời gian.

Theo VnMedia

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online